Các đối thủ cũ của Old Firm là Martin O’Neill và Alex McLeish đã thống nhất với nhau trong sự thất vọng khi không có khán giả trên sân khách trong trận đấu giữa Celtic và Rangers.

Cựu huấn luyện viên của Celtic, O’Neill tin rằng trận derby Glasgow đã đánh mất đi phần nào sự phát triển đó sau khi mô tả bầu không khí của quá khứ là “chiến đấu và rực rỡ”.

McLeish cũng cảm thấy việc thiếu cổ động viên trên sân khách thậm chí có thể cản trở đội nhà.

Hai câu lạc bộ trước đó đã phân phát khoảng 7.500 vé cho các đối thủ của họ cho đến khi Rangers thông báo vào tháng 5 năm 2018 rằng họ sẽ giảm phân bổ xuống khoảng 10% số lượng đó. Không thể tránh khỏi, Celtic nhanh chóng làm theo.

Celtic được cho là ủng hộ việc quay lại phân bổ ban đầu nhưng không câu lạc bộ nào nhận vé cho hai lần gặp nhau gần nhất giữa hai bên trong mùa giải này trong bối cảnh lo ngại về sự an toàn của các nhóm nhỏ cổ động viên sân khách tại Ibrox và Celtic Park.

Phát biểu trước chuyến thăm Ibrox của Celtic vào thứ Bảy, O’Neill cho biết: “Điều tôi nhớ nhất bây giờ là không có người hâm mộ Celtic nào được phép vào Ibrox và không người hâm mộ Rangers nào được phép vào Celtic.

“Tôi nghĩ rằng nó thực sự lấy đi bầu không khí.

“Huấn luyện viên thủ môn của tôi, Seamus McDonagh, đã đưa một số bạn bè và cháu trai của anh ấy đến xem trận đấu ở đây, tôi đã mua cho anh ấy một số vé xem trận đấu 3-2 (tại Celtic Park). Cháu trai của anh ấy đã bị bầu không khí cuốn hút và Seamus, người đã ‘ đã không thức dậy trong một thời gian, nghĩ rằng nó thật tuyệt.

“Tôi đã nói với Seamus, nó thực sự không so sánh được với bầu không khí khi phe đối lập đang ở trong đó. Nó thực sự là một thứ gì đó. Ý tôi là mục tiêu của Rangers là sự im lặng ảo.

“Tôi nghĩ rằng có điều gì đó rất hung hăng và rực rỡ về sự hiện diện của người hâm mộ.

“Bạn cảm thấy nhẹ nhõm một chút khi có những người hâm mộ Celtic tại Ibrox.

“Thật đáng tiếc. Thành thật mà nói, chắc chắn có điều gì đó thiếu sót trong đó. Bạn bỏ lỡ nó. Các trận đấu rất tuyệt. Tôi không nói rằng tôi luôn mong chờ chúng nhưng chúng rất tuyệt.

“Trận đấu này vẫn đặc biệt nhưng nó còn đặc biệt hơn khi có sự góp mặt của các cổ động viên đội khách.

“Sẽ thật tuyệt nếu các câu lạc bộ ngồi lại và giải quyết một số việc. Việc mất đi những người hâm mộ sẽ làm mất đi điều gì đó trong trận đấu.”

McLeish, người đã dành phần lớn thời gian trị vì Ibrox của mình để chống lại O’Neill, đồng ý với đối thủ cũ của mình.

“Bạn lấy cảm hứng từ cả hai nhóm người hâm mộ,” cựu huấn luyện viên Rangers nói.

“Nếu bạn bị xúc phạm bởi những người ủng hộ phe đối lập thì điều đó sẽ truyền cảm hứng cho bạn để làm nhiều hơn một chút cho chính mình.

“Có vẻ lạ khi không có cổ động viên đối lập. Thật đáng tiếc.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ thấy điều đó xảy ra nhưng đó là cách thế giới phát triển. Mạng xã hội đôi khi cũng vậy. Đó là điều tôi không thể ngờ tới.”

ĐỌC THÊM: Tiền vệ của Rangers, Todd Cantwell hy vọng họ sẽ thách thức chiếc cúp vào mùa giải tới