Matt Fitzpatrick khẳng định anh sẽ tận hưởng thử thách của một “sân golf tàn bạo” khi anh săn lùng danh hiệu lớn thứ hai tại Giải vô địch PGA Hoa Kỳ.

Sân phía Đông được tân trang lại tại Oak Hill được thiết lập để cung cấp cho những người chơi giỏi nhất thế giới một bài kiểm tra khắc nghiệt, với Robert MacIntyre mô tả nó như một “con quái vật tuyệt đối” và là sân khó nhất mà anh ấy từng chơi.

Tuy nhiên, cách bố trí 7.394 yard, par-70 – trong đó hai par-if đều dài hơn 600 yard – khiến Fitzpatrick không mấy lo lắng, người đã chơi ở nhóm cuối cùng tại vòng cuối cùng của US PGA 12 tháng trước khi giành chiến thắng trong trận ra mắt. . danh hiệu lớn một tháng sau tại US Open.

Fitzpatrick nói: “Tôi nghĩ vòng chung kết (tại Southern Hills) đã nói lên rất nhiều điều về việc tôi chơi quá nhanh, có vẻ hơi vội vàng.

“Rõ ràng là vào thời điểm đó bạn không nhìn thấy nó và tôi chỉ có một tuần sau đó trước khi thi đấu ở giải đấu tiếp theo, vì vậy tôi không có nhiều thời gian để nghĩ về nó.

“Nhưng sau đó tôi nghĩ khi đến ngày Chủ nhật của US Open, tôi cảm thấy mình biết phải làm gì.

“Theo thống kê, tuần đó tôi gạt bóng không tốt, vì vậy nếu tôi có thể chơi lại theo cách cũ và gạt bóng tốt nhất có thể, thì đó là một cấp độ khác mà tôi có thể nâng cao thành tích của mình.

“Tôi nghĩ đó là một điều quan trọng đối với tôi mà tôi cảm thấy nếu tôi có thể làm được điều đó, tôi biết mình có thể cạnh tranh và giành chiến thắng.”

Fitzpatrick kém sáu điểm khi vô địch US Open tại Brookline và mặc dù anh ấy kém 17 tuổi trước khi đánh bại Jordan Spieth trong trận play-off tại RBC Heritage vào tháng trước, nhưng những bài kiểm tra khó khăn hơn luôn là lựa chọn của anh ấy.

Tay vợt số 7 thế giới nói: “Tôi đã nói điều này vài lần rồi, tôi ghét khi các giải đấu 25, 30 dưới mệnh giá để giành chiến thắng. “Tôi không cảm thấy mình đã chơi tốt trong trận đấu đó.

“Tôi chỉ thích khi nó khó khăn và bạn phải chiến đấu và par là một điểm số tốt. Tôi chỉ thích nó, vì bất cứ lý do gì.

“Từ những hố mà tôi đã thấy, có rất nhiều hố golf khó và khó, nơi bạn chỉ cần đánh những cú tốt. Tôi nghĩ đó là điều tuyệt vời về nó, đó là một bài kiểm tra thực sự.

“Điều đó thật tàn bạo từ sân gôn. Nó khiến tôi nhớ rất nhiều về Winged Foot khi chúng tôi thi đấu (Giải Mỹ mở rộng 2020) chỉ vì bạn bỏ lỡ các đường lăn bóng ở đó và nó sẽ đi ra ngoài.

“Theo tôi, bất cứ ai chiến thắng trong tuần này đều xứng đáng.”

Bảy giải chuyên nghiệp nam gần đây nhất đều do các tay vợt ở độ tuổi 20 vô địch, một kỷ lục bắt đầu bằng chức vô địch US Open của Jon Rahm vào năm 2021 và tiếp tục là chức vô địch Masters số một thế giới vào tháng trước.

Điều đó có thể là điềm tốt cho Rahm, Fitzpatrick và nhà vô địch Mở rộng Cameron Smith – người sẽ chơi hai vòng đầu cùng nhau – và cả cho tay vợt số hai thế giới Scottie Scheffler.

Nhưng điều đó ít đáng khích lệ hơn đối với Rory McIlroy khi anh ấy tìm kiếm danh hiệu lớn đầu tiên kể từ chiến thắng thứ hai tại US PGA vào năm 2014, tay vợt 33 tuổi này đã tiếp nối thành tích đáng thất vọng của mình tại Masters với tỷ số hòa ở vị trí thứ 47 tại Wells Fargo Championship.

Jordan Spieth, người cần nâng cao Wanamaker Cup để hoàn thành một cuộc tranh tài lớn, có vẻ sẽ thi đấu tại Oak Hill sau khi rút khỏi một sự kiện PGA Tour vào tuần trước do “đau nặng” từ chấn thương cổ tay.

ĐỌC THÊM: Brooks Koepka thừa nhận Masters ‘nghẹt thở’ và chỉ trích những kẻ lãng phí thời gian ‘rất chậm’