Tân huấn luyện viên của Chelsea, Mauricio Pochettino sẽ nhận thấy ông có một khay khó khăn trên đĩa của mình khi nhận công việc tại Stamford Bridge khi The Blues tìm cách phục hồi sau sự sụp đổ của mùa giải này.

Công việc mang đến nhiều cơ hội cũng như thách thức và một huấn luyện viên có sức hút, tầm cỡ và tính cách như Pochettino sẽ thích cố gắng tìm ra giải pháp cho những vấn đề hiện tại.

Tại đây, Planet Sport xem xét những gì cựu huấn luyện viên của Tottenham và Paris St Germain phải giải quyết.

Thu gọn đội hình…

Các nhà quản lý kế nhiệm đã gây ra sự hỗn loạn trong cách tiếp cận tuyển dụng của chủ sở hữu mới của Chelsea trong 12 tháng qua và cần phải thanh lọc đáng kể nếu đội hình muốn trở nên dễ quản lý.

Ngoài những vấn đề đau đầu về hậu cần rõ ràng khi cố gắng tổ chức đào tạo với một nhóm lên đến hơn 30 người, còn có ảnh hưởng đến tinh thần rằng có quá nhiều gỗ thừa và gỗ chết sẽ xảy ra xung quanh Cobham.

Rõ ràng là không có ích gì khi người quản lý và nhân viên của anh ấy đầu tư thời gian và sự chú ý trong suốt buổi tập cho những cầu thủ không có khả năng thi đấu, đặc biệt là khi những người hiện đang nằm trong đội hình 11 xuất phát không có sự gắn kết.

Pochettino cần nhanh chóng suy nghĩ xem ai trong nhóm hiện tại có vai trò trong việc xây dựng lại nó và ai có thể được đưa vào để giảm bớt áp lực của Luật Công bằng tài chính mà câu lạc bộ đang phải chịu.

Thuyết phục Joao Felix ở lại

Nó có vẻ phản tác dụng với những điều trên nhưng việc thuyết phục cầu thủ chạy cánh được cho mượn chuyển thời hạn cho mượn 6 tháng từ Atletico Madrid thành một khoản cho mượn vĩnh viễn sẽ là chìa khóa.

Điều đó có thể đồng nghĩa với việc ném một khoản phí chuyển nhượng lớn khác vào danh sách FFP vốn đã khủng khiếp, nhưng Felix là một trong số ít những tân binh dưới thời chủ sở hữu mới Todd Boehly, người đã thể hiện điều gì đó gần với phong độ tốt nhất của mình, mặc dù không nhất quán.

Anh ấy có 6 tháng để thích nghi với Premier League và giống như Enzo Fernandez, dưới sự dẫn dắt của một huấn luyện viên phù hợp, anh ấy có tiềm năng trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Đừng gạch tên Aubameyang và Lukaku

Mặc dù thực tế là chỉ có bốn đội ở Premier League mùa này ghi được ít bàn thắng hơn – đội xếp thứ 19 là Leicester với 13 bàn thắng – có hai tiền đạo trong danh sách của Chelsea đã ghi gần 600 bàn ở giải đấu hàng đầu.

Cho đến nay mọi chuyện vẫn chưa thành công với Pierre-Emerick Aubameyang và Romelu Lukaku tại Stamford Bridge, nhưng hai năm kể từ khi câu lạc bộ trả 97,5 triệu bảng để mang về Lukaku – hiện được cho mượn tại Inter Milan – và thời gian của Aubameyang đã qua trở nên hỗn loạn hơn.

Nếu các vấn đề cho đến nay là một trong những mối quan hệ, nhân sự và thiếu môi trường được giải quyết thì người quản lý mới và nhân viên có thể đi một chặng đường dài để xóa sạch lưới cho cả hai cầu thủ.

Ngoài ra còn có một tùy chọn mua lại đối với Tammy Abraham sắp có hiệu lực, với thành công của anh ấy tại Roma, cũng có thể đáng xem xét do thiếu hỏa lực.

Mang những người hâm mộ Chelsea kiêu ngạo trở lại

Một phần lý do khiến Graham Potter dường như chưa bao giờ phù hợp tự nhiên ở Stamford Bridge là do sự thiếu tự tin cùng với sự kiêu ngạo vốn là đặc điểm của một số huấn luyện viên thành công nhất của câu lạc bộ.

Những người chiến thắng danh hiệu Jose Mourinho và Antonio Conte đã giành được chứng chỉ – mặc dù thực tế là sự vênh váo của họ rất khó kiếm được – trong khi Carlo Ancelotti thể hiện sự tự tin lạnh lùng.

Đối với những người ủng hộ, hình ảnh của Chelsea chỉ là một phần khác trong bản sắc của họ bên cạnh bộ sưu tập các danh hiệu trong 20 năm qua.

Pochettino có cá tính để đáp ứng một số nhu cầu đó. Liệu anh ấy có thể làm điều đó trong khi phù hợp với thành công của bộ ba lấp lánh hay không sẽ là bài kiểm tra thực sự.

ĐỌC THÊM:
Chelsea chật vật công bố Mauricio Pochettino là tân HLV thay Frank Lampard