Tay vợt số một thế giới Jon Rahm đang tận hưởng việc theo đuổi một mục tiêu mới do chính mình đặt ra sau khi có khởi đầu mùa giải tuyệt vời.

Chiến thắng Masters của Rahm là danh hiệu lớn thứ hai của anh ấy và là danh hiệu thứ tư của anh ấy trong năm 2023, chiến thắng của ngôi sao Ryder Cup tại Augusta National gần hai năm sau khi anh ấy vô địch US Open tại Torrey Pines.

Những màn trình diễn như vậy có nghĩa là tay vợt 28 tuổi này cũng được coi là ứng cử viên sáng giá để bảo vệ danh hiệu của anh ấy tại Mexico Mở rộng tuần này, mặc dù anh ấy chỉ có một tuần để ăn mừng chức vô địch Masters của mình.

“Tôi ước mình có thể nói rằng một tuần nghỉ ngơi là đủ,” Rahm nói trong cuộc họp báo trước giải đấu tại Vidanta Vallarta.

“Đó là một giải Masters dài và sau đó tiến thẳng đến RBC (Legacy), vì vậy tôi ước mình có thể nghỉ ngơi thêm một chút, nhưng đó là cuộc sống mà chúng tôi đã đăng ký.

“Có lẽ tôi đã không giúp được gì; tôi đã ăn mừng chức vô địch Masters vào thứ Ba, điều này khiến quá trình phục hồi bị chậm lại một chút. Tôi nghĩ mọi người có thể tưởng tượng được nó như thế nào. Tôi sẽ không nói quá nhiều về nó.

“Nhưng thật tốt khi có thể đến một nơi như thế này. Bản thân điều đó, bất chấp sự cạnh tranh, bạn đang ở một nơi thoải mái, khu nghỉ dưỡng tuyệt vời, cơ sở vật chất tuyệt vời, thức ăn tuyệt vời, con người tuyệt vời, thời tiết tuyệt vời.

“Có rất nhiều nơi tồi tệ hơn thế này. Tôi rất vui khi được trở lại và tôi rất vui khi có phong độ tốt trong năm nay.

“Tôi chỉ có thể bảo vệ giải Tây Ban Nha mở rộng với tư cách là một người chuyên nghiệp, vì vậy sẽ không phải là điều tồi tệ nhất nếu tôi có thể bảo vệ giải Mexico mở rộng tiếp theo của mình.”

Khi được hỏi liệu chiến thắng Masters có buộc anh phải đánh giá lại các mục tiêu của mình trong mùa giải hay không, Rahm nói thêm: “Tôi đã phải đánh giá lại trước khi vô địch Masters.

“Một trong những mục tiêu của tôi là giành chiến thắng nhiều lần nữa trong PGA Tour và tôi đã thắng hai sự kiện đầu tiên của mình. Sau LA (chiến thắng thứ ba của anh ấy), bạn phải thiết lập lại vì tôi đang tiến gần hơn đến việc đạt được mọi thứ mà tôi đã đặt ra. .

“Nếu bạn phải đặt lại hoặc làm mới các mục tiêu của mình, đó là một điều đáng kinh ngạc vì điều đó có nghĩa là bạn đã vượt quá mong đợi của mình.

“Vì vậy, tôi đã có một ngày với huấn luyện viên tinh thần của mình, nơi chúng tôi nói chuyện về mọi thứ, đánh giá lại và tập trung lại vào những gì chúng tôi muốn đạt được trong năm nay. Tôi phải làm điều đó, một lần nữa, đó là một điều thú vị để làm.”

ĐỌC THÊM:
Dustin Johnson và Brooks Koepka vẫn còn hy vọng thi đấu ở Ryder Cup