Michael Beale thừa nhận sự ra đi của Scott Arfield “đã làm rung động trái tim” khi anh bày tỏ lòng kính trọng đối với nhóm cầu thủ Rangers đã rời Ibrox vào mùa hè này.

Tiền đạo người Colombia Alfredo Morelos, cầu thủ chạy cánh Ryan Kent, thủ môn kỳ cựu Allan McGregor và hậu vệ dài hạn Filip Helander bị chấn thương cũng sẽ ra đi khi hết hạn hợp đồng.

Câu lạc bộ Govan cũng thông báo rằng tiền vệ kỳ cựu Steven Davis – một cầu thủ khác sắp hết hợp đồng – “vẫn đang thảo luận để tiếp tục làm việc với đội ngũ y tế của câu lạc bộ nhằm hỗ trợ anh ấy trở lại thể lực sung mãn sau chấn thương ACL dài hạn kéo dài vào tháng 12 năm 2022 ”.

Tiền vệ Arfield, 34 tuổi, đã được người hâm mộ yêu thích kể từ khi ký hợp đồng từ Burnley vào năm 2018, mặc dù gần đây anh khó có thể đá chính thường xuyên.

Trước trận đấu cuối cùng của mùa giải ở Premier League với Hearts vào đêm thứ Tư, nơi các cầu thủ ra đi sẽ có cơ hội nói lời tạm biệt, Beale đã nói về Arfield bằng những lời lẽ nồng nhiệt nhất.

“Scotty Arfield – nó đã gây chú ý rất lớn,” anh nói. “Là một người đàn ông và là một con người, anh ấy thực sự tuyệt vời ở mọi nơi.

“Anh ấy cũng được người hâm mộ yêu mến, không chỉ (bởi) các đồng đội và nhân viên của anh ấy.

“Đó là một cuộc trò chuyện thân thiện giữa hai chúng tôi trong vài tháng qua về thời gian thi đấu, đội hình trông như thế nào và Scott cũng cần gì trong tương lai.

“Bạn phải sống thực tế. Anh ấy là một cầu thủ quan trọng và mang lại nhiều năng lượng cho tòa nhà cũng như các đồng đội của anh ấy, nhưng anh ấy cần cảm thấy mình sẽ tham gia và chơi ngay từ đầu hoặc có sự tham gia đáng kể, và tôi không thể hứa với anh ấy điều đó.

“Đó là một quyết định khó khăn, nhưng tôi nghĩ đó là quyết định đúng đắn cho tất cả các bên.”

Beale, người đã tiếp quản Giovanni van Bronckhorst vào tháng 11, đã hứa sẽ đại tu đội hình Rangers cho mùa giải tới, sau khi một lần nữa để lỡ chức vô địch Premier League vào tay Celtic, và thừa nhận rằng, “với tư cách là một tập thể, chúng tôi đã mất rất nhiều kinh nghiệm và rất nhiều chất lượng”.

McGregor, 41 tuổi, đang thi đấu lần thứ hai tại câu lạc bộ trong khi hậu vệ 30 tuổi người Thụy Điển Helander đã không thi đấu kể từ tháng 4 năm 2022 vì một vấn đề ở chân.

Morelos, 26 tuổi, đã được ký hợp đồng từ HJK Helsinki vào năm 2017 với mức phí được báo cáo là 1 triệu bảng trong khi Kent, 26 tuổi, gia nhập Liverpool trên cơ sở vĩnh viễn vào tháng 9 năm 2019 sau thời hạn cho mượn ban đầu, với mức phí được báo cáo là khoảng 6,5 triệu bảng.

Beale, cựu trợ lý huấn luyện viên tại Ibrox dưới thời Steven Gerrard, cho biết: “McGregor, Hall of Famer, đã là một người quản lý tuyệt vời cho câu lạc bộ trong hai nhiệm kỳ và đã có nhiều khoảnh khắc tuyệt vời cho câu lạc bộ này, nơi anh ấy đã thể hiện đẳng cấp của mình.

“Chúng tôi vắng Helander trong một thời gian dài vì chấn thương nhưng sự hợp tác của anh ấy với Connor Goldson có thể là cơ sở cho một mùa giải vô địch vào năm 2021 khi chúng tôi bất bại.

“Đóng góp của Ryan Kent là rất lớn, chắc chắn là trong các trận đấu lớn, châu Âu và trong nước.

“Mùa giải không diễn ra theo cách Ryan muốn nhưng lại là một cầu thủ rất giỏi của Rangers.

“Và Alfredo, với những gì chúng tôi nhận được, anh ấy đã có những đóng góp xuất sắc cho câu lạc bộ. Vua phá lưới châu Âu cho Rangers và là cầu thủ xuất sắc nhất năm ngoái.

“Đóng góp của họ cho Rangers là rất lớn.

“Đó là một ngày buồn theo nhiều cách và tôi chắc chắn rằng người hâm mộ sẽ thể hiện sự cảm kích của họ (vào thứ Tư) trong trận đấu cuối cùng trên sân nhà.

“Tất cả họ đều đã có những đóng góp to lớn cho câu lạc bộ nhưng đó là dấu hiệu cho thấy sẽ có những thay đổi đối với câu lạc bộ vào mùa hè này. Bạn sẽ bắt đầu thấy một số thông báo.”

Sau chiến thắng 3-1 trước Hibernian vào Chủ nhật tại Easter Road, Beale có Morelos, Borna Barisic, Glen Kamara, Scott Wright, Rabbi Matondo và Antonio Colak đều đã trở lại tập luyện và sẽ xoay vòng đội hình của anh ấy cho chuyến viếng thăm của Hearts.

Anh ấy nói: “Chúng tôi bất bại trên sân nhà ở giải đấu mùa này. Vẫn còn một trận đấu và chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ tiếp tục như vậy.”

ĐỌC THÊM:Â Người bảo vệ của Rangers, Connor Goldson, đã phải ngồi ngoài hai tháng rưỡi