Huấn luyện viên Mikel Arteta của Arsenal cho biết đội bóng của ông vẫn còn nhiều điều phải cải thiện nếu muốn cạnh tranh với nhà vô địch Ngoại hạng Anh mới đăng quang Manchester City.

Hy vọng vô địch Premier League mờ nhạt của Pháo thủ đang tan thành mây khói sau thất bại 0-1 trước Nottingham Forest đã trao cho Man City chức vô địch thứ năm sau sáu năm.

Arsenal đã thi đấu không ngừng nghỉ trong suốt mùa giải, trải qua 248 ngày ở vị trí dẫn đầu giải đấu và dẫn trước Man City 8 điểm vào tháng 3, nhưng sự sa sút đáng lo ngại đã khiến họ chỉ thắng 2 trong 8 trận gần đây nhất.

Điều đó giúp họ bị vượt mặt bởi ông lớn không ngừng nghỉ Pep Guardiola, người đã thắng 11 trận liên tiếp.

Cầu thủ người Tây Ban Nha cho rằng Arsenal cần tìm cách cạnh tranh với Man City nhưng đó không phải là giải pháp nhanh chóng.

Arteta nói: “Đây là công việc của tôi, đây là công việc của chúng tôi và đây là điều mà câu lạc bộ này xứng đáng được hưởng.

“Không đủ. Tôi biết chúng tôi không ở trình độ đó, nhưng chúng tôi phải tìm cách. Điều này là không đủ. Nó sẽ không thay đổi trong ba tháng. Chúng tôi phải đạt được trình độ đó nhưng chúng tôi phải tìm một trình độ khác cách để làm điều đó.

“Ví dụ như ở Forest, chúng tôi phải chơi tốt hơn. Đây là trách nhiệm của tôi.

“Đó là lý do tại sao chúng ta phải thúc đẩy điều đó xảy ra. Điều đó sẽ không xảy ra nếu chúng ta không đưa ra nhiều quyết định đúng đắn, suy nghĩ thông minh và có tâm lý mỗi ngày để đạt được điều đó.”

Trong khi Arsenal có tiếng nói cuối cùng về nguyện vọng của họ, thì Forest cũng vậy khi họ giành được suất tham dự Premier League bất chấp tỷ lệ cược.

Trong phần lớn thời gian của mùa giải, bắt đầu với hơn 20 cầu thủ mới, họ có vẻ như đã được định sẵn để quay trở lại Giải vô địch, đặc biệt là khi họ trải qua chuỗi 11 trận không thắng vào cuối tháng Tư.

Ông chủ Steve Cooper đã đưa họ thoát khỏi vòng nguy hiểm nhờ 10 điểm sau 5 trận gần nhất, và ông ấy cảm ơn người hâm mộ, những người đã lên tiếng ủng hộ họ trong suốt chiến dịch.

Có vẻ như cầu thủ người xứ Wales có thể bị sa thải hai lần trong chiến dịch, nhưng những người hâm mộ Forest đã bỏ phiếu bằng chân và nhất trí ủng hộ người quản lý của họ.

Và Cooper sẽ không bao giờ quên điều đó.

“Gia đình tôi và tôi sẽ mãi mãi mang ơn những người ủng hộ này,” anh nói.

“Những gì họ đã cho tôi năm nay trong thời đại mà mọi người luôn muốn thay đổi và không có kiên nhẫn, những người ủng hộ chúng tôi thì ngược lại. Họ là những người tốt nhất với tôi trong một số thời điểm khó khăn. Điều đó cần một số nỗ lực.

“Toàn bộ cảm giác trở thành một phần của điều gì đó, được mong muốn và cảm giác thân thuộc đó thật là một cảm giác mạnh mẽ. Người hâm mộ của chúng tôi đã đặt ra tiêu chuẩn để ủng hộ đội bóng.”

ĐỌC THÊM: Khát vọng bóng đá Champions League của Ruben Neves có thể khiến anh rời Wolves vào mùa hè