Mikel Arteta đã thách thức đội bóng Arsenal của anh ấy tận hưởng cơ hội dập tắt những kẻ thách thức chức vô địch Premier League bất bại là Manchester City.

Các Pháo thủ đến sân vận động Etihad vào thứ Tư với 5 điểm dẫn trước đối thủ gần nhất của họ ở vị trí đầu bảng, mặc dù Arteta đã bác bỏ những đề xuất về một cuộc đụng độ kẻ thắng được cả.

Đã chơi nhiều hơn Man City hai trận, bất cứ điều gì khác ngoài chiến thắng trên sân khách đầu tiên kể từ năm 2015 trước nhà vô địch sẽ đặt số phận của danh hiệu vào tay đoàn quân của Pep Guardiola.

Áp lực đã đè nặng lên Arteta và các học trò của anh ấy sau khi để hòa ba trận gần nhất, nhưng ông chủ của Pháo thủ muốn thấy họ phát triển dưới ánh đèn sân khấu sau khi ghi một số chiến thắng ấn tượng trên sân.

“Đó sẽ là một đêm khó khăn và thách thức, vâng, nhưng cơ hội là không thể tin được đối với chúng tôi,” anh nói.

“Chúng tôi đã biết ngay từ đầu – bạn muốn vô địch Premier League, bạn phải đến Spurs và bạn phải đánh bại họ, bạn phải đến Chelsea và bạn phải đánh bại họ.

“Đây là những gì chúng tôi đã làm từ lâu, đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây và bây giờ chúng tôi phải đến City và chúng tôi phải đánh bại họ – bạn muốn trở thành nhà vô địch, bạn phải thắng trận đấu này, đơn giản như vậy thôi. . “

Arsenal một lần nữa sẽ vắng William Saliba vì hậu vệ người Pháp đã cho thấy “không có tiến triển” nào trong quá trình hồi phục chấn thương lưng, trong khi Arteta cũng tiết lộ Granit Xhaka không thể ra sân.

Đội trưởng của Thụy Sĩ đã bỏ lỡ trận hòa 3-3 hôm thứ Sáu với Southampton do bị ốm và vẫn chưa trở lại tập luyện.

Vẫn còn phải xem liệu Arteta, người đã giành được hai chức vô địch với tư cách là trợ lý của Guardiola tại City trước khi trở lại công việc hàng đầu tại Arsenal, cải tổ đội hình của mình trong nỗ lực loại bỏ người thầy cũ của mình.

Nhưng anh ấy khẳng định phe của anh ấy liên tục thay đổi cách họ tiếp cận các trò chơi và điều đó sẽ không thay đổi bất chấp những thách thức.

“Đó là những gì chúng tôi làm trong mọi trận đấu ở một khu vực nhất định,” anh nói. “Bạn đang nói về sự sở hữu, không sở hữu, trong quá trình chuyển đổi, khi bắt đầu lại, tại các tình huống cố định, trạng thái cảm xúc?

“Bạn phải thay đổi nó mọi lúc. Mỗi đối thủ đòi hỏi và đặt câu hỏi khác nhau về bạn và trao cho bạn những cơ hội khác nhau.

“Không có gì khác biệt với đội đó (City), chỉ rõ ràng là chất lượng của đối thủ tốt như bất cứ nơi nào trên thế giới.”

Arteta cũng phủ nhận những ý kiến ​​cho rằng trận đấu là người thắng được tất cả trong cuộc đua danh hiệu, ông nói thêm: “Nếu chúng tôi thắng vào đêm mai, chúng tôi sẽ không thắng, đó là điều chắc chắn.

“Nó sẽ thay đổi tỷ lệ phần trăm một chút nhưng năm trận đấu trong giải đấu này với những trận đấu mà chúng tôi vẫn phải chơi, nó rất phức tạp.

“Ngay từ đầu chúng tôi đã biết rằng Man City là đội sẽ đánh bại Liverpool vì những gì họ đã làm được trong những năm gần đây. Họ hoàn toàn xứng đáng với sự tín nhiệm đó và đang đứng đầu bảng.”

“Chúng tôi muốn thu hẹp khoảng cách nhiều nhất có thể và chúng tôi sẽ đối mặt với họ. Chúng tôi biết mình phải đến Etihad, chúng tôi biết sau đó chúng tôi còn 5 trận đấu khó khăn hơn.

“Chúng tôi biết đây sẽ là một trận đấu lớn. Liệu nó có quyết định mùa giải không? Câu trả lời là không.”

ĐỌC THÊM: Ai sẽ vô địch Premier League? Làm thế nào sổ mẫu trông giống như một cuộc đụng độ giữa Manchester City và Arsenal