Tiền đạo của Liverpool, Mohamed Salah khẳng định không có lý do gì để bỏ lỡ Champions League.

Cầu thủ 30 tuổi thừa nhận đội bóng đã thất bại và khiến người hâm mộ thất vọng ở mùa giải này với vị trí thứ 5 chung cuộc.

Chiến thắng 4-1 của Manchester United trước Chelsea có nghĩa là vị trí thứ tư giờ đây đã nằm ngoài tầm với của những đội lọt vào chung kết mùa giải trước.

Đội bóng của Jurgen Klopp đã thi đấu kém cỏi trong cả mùa giải và chỉ có chuỗi 10 trận bất bại hiện tại của họ – bao gồm cả chuỗi 7 trận thắng – mới mang đến cho họ cơ hội xa vời để đủ điều kiện tham dự giải đấu cấp câu lạc bộ ưu tú của châu Âu.

Nhưng việc họ tham dự Europa League, lần đầu tiên Klopp không về đích trong top 4 trong cả mùa giải ở câu lạc bộ, khiến Salah thất vọng.

“Tôi hoàn toàn suy sụp. Hoàn toàn không có lý do gì để bào chữa cho điều này”, tuyển thủ Ai Cập, người hiếm khi đưa ra tuyên bố trước công chúng, đã viết trong một bài đăng với ngôn từ mạnh mẽ trên Twitter.

“Chúng tôi đã có mọi thứ cần thiết để giành quyền tham dự Champions League năm sau và chúng tôi đã thất bại.

“Chúng tôi là Liverpool và đủ điều kiện tham dự giải đấu là mức tối thiểu.

“Tôi xin lỗi nhưng còn quá sớm để đưa ra một bài đăng tích cực hoặc lạc quan.

“Chúng tôi làm bạn thất vọng và chính chúng tôi.

Trong một mùa giải đáng thất vọng, Salah vẫn có 30 bàn thắng và chỉ còn một khoảng cách nữa là trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử Premier League ghi 20 bàn thắng và 10 đường kiến ​​tạo trong 3 mùa giải, vượt qua kỷ lục của Thierry Henry.

Anh ấy còn thiếu một bàn nữa để đạt được 20 bàn thắng trong một mùa giải lần thứ năm sau sáu năm ở Liverpool (anh ấy ghi 19 bàn trong một trận khác) và nếu anh ấy làm được điều đó ở Southampton vào Chủ nhật, anh ấy sẽ trở thành cầu thủ Liverpool đầu tiên kể từ Roger Hunt năm 1965- 66 để ghi 20 bàn thắng trong mùa giải thứ ba liên tiếp.