Tiền đạo của Liverpool, Mohamed Salah muốn tiếp tục phá kỷ lục sau một bàn thắng quan trọng khác giúp họ giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Brentford.

Tuyển thủ Ai Cập đã ghi bàn từ cự ly gần ở phút thứ 13 cho bàn thắng thứ 30 của anh ấy trong mùa giải – lần thứ tư trong sáu mùa giải anh ấy đạt được cấp độ đó – và bàn thắng thứ 100 của anh ấy tại Anfield.

Anh ấy trở thành cầu thủ Liverpool đầu tiên ghi bàn trong 9 trận sân nhà liên tiếp và bằng cách đó, anh đã cân bằng Steven Gerrard ở vị trí thứ 5 trong danh sách ghi bàn mọi thời đại của câu lạc bộ với 186 bàn.

“Điều đó có ý nghĩa rất lớn với tôi. Tôi đã nói trước đây, tôi cảm thấy (ở nhà) khi ở đây, tôi hạnh phúc”, anh nói với Sky Sports.

“Công bằng mà nói, đó là điều tôi tự hào. Tôi làm việc chăm chỉ và mọi người đều biết điều đó, mọi người đều thấy điều đó.

“Tôi chỉ có động lực để tiếp tục phá vỡ các kỷ lục, ghi bàn và giành chiến thắng cho đội bóng.”

Huấn luyện viên Jurgen Klopp gần như đã hết cách để mô tả sự xuất sắc liên tục của cầu thủ 30 tuổi trong thời gian họ cùng nhau ở câu lạc bộ.

“Với những con số mà anh ấy tạo ra, tất cả chúng ta đều biết rằng sau sự nghiệp của mình, anh ấy sẽ được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, điều đó rõ ràng,” ông chủ của Quỷ đỏ nói.

“Nhưng bây giờ anh ấy vẫn đang trong sự nghiệp của mình và một số người có thể không đánh giá cao anh ấy, nhưng chúng tôi đánh giá cao anh ấy.

“Anh ấy xứng đáng với tất cả những lời khen ngợi mà anh ấy nhận được và anh ấy sẽ nhận được nhiều hơn nữa sau sự nghiệp của mình, đó là như vậy, bởi vì trong một câu lạc bộ có những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại mà chúng tôi từng có trong quá khứ, là người đầu tiên ghi 9 bàn thắng liên tiếp. Trò chơi rất đặc biệt.

“Ghi thêm 30 bàn thắng trong mùa giải này là điều rất đặc biệt và anh ấy cũng tạo ra rất nhiều bàn thắng nữa – anh ấy thường xuyên tham gia vào các bàn thắng của chúng tôi, không chỉ với một pha kiến ​​tạo hay dứt điểm, thường là với đường chuyền thứ hai hoặc thứ ba cuối cùng. cũng quan trọng.”

Trận thắng thứ sáu liên tiếp – và trận thứ ba trong một tuần – đã đưa Liverpool bỏ xa đội xếp thứ tư là Manchester United một điểm, đội còn hai trận trong tay.

“Chiến thắng ba lần liên tiếp trên sân nhà là điều đặc biệt. Đây không phải là trận đấu mà mọi người ở sân vận động kể cho cháu của họ nghe nhưng đó là trận đấu (ở đó) có rất nhiều điều thú vị vì cuộc chiến thật khó tin”, Klopp nói thêm.

“Mức độ tập trung mà các chàng trai thể hiện là không thể tin được, đỉnh cao và một lần nữa có rất nhiều dấu hiệu tốt cho chúng tôi, chúng tôi có thể hướng tới tương lai như thế nào.

“Chúng tôi cần làm điều đó một cách nhất quán hơn, chúng tôi cần học hỏi, chúng tôi cần thích nghi, nhưng có rất nhiều dấu hiệu tốt và tôi rất hài lòng với điều đó.”

Huấn luyện viên trưởng của Brentford, Thomas Frank cảm thấy đội bóng của ông ấy xứng đáng hơn từ màn trình diễn của họ.

“Tôi nghĩ, theo nhiều cách, chúng tôi đã thể hiện đủ tốt để đạt được điều gì đó trong trận đấu này,” anh nói.

“Tôi rất hài lòng với màn trình diễn. Lẽ ra chúng tôi có thể làm tốt hơn mục tiêu trong giai đoạn hai với những tình huống cố định nhưng ngoài điều đó ra, tôi nghĩ chúng tôi đang ngày càng tốt hơn.”