Tay vợt số 31 thế giới, tay vợt có thứ hạng cao nhất trong lĩnh vực này, đã ghi được 8 điểm birdie và một điểm bogey duy nhất để ghi điểm 65 điểm dưới 7 điểm tại The Belfry.

Điều đó đã giúp Rose dẫn trước một lần so với đồng đội cũ của Ryder Cup Jamie Donaldson, người đã đánh được 5 trong số 6 lỗ cuối cùng trong 66 lỗ, với Yannik Paul người Đức và John Gough nghiệp dư người Anh hai cú đánh xa hơn.

“Tôi cảm thấy rất thoải mái với trò chơi của mình ngay từ lượt đánh đầu tiên,” Rose, người đã vô địch British Masters năm 2002 và tổ chức sự kiện này vào năm 2018, cho biết.

“Tôi đánh một cái nêm nhỏ đẹp mắt vào lỗ thứ 10, tạo ra một cú birdie đẹp mắt ở đó và tôi nghĩ đó là vòng gôn sạch nhất mà tôi đã chơi trong một thời gian dài.

“Tôi đã lái bóng rất tốt, các gậy sắt được đánh khá gọn gàng và tôi không thực sự thực hiện nhiều cú đánh bóng từ chín đến bốn dưới phía trước, vì vậy thật tuyệt khi có được một vài cú vào bóng. Nhìn chung, một ngày làm việc rất tốt đẹp. “

Khi được hỏi về việc trở thành người yêu thích ngắn hạn để giành chiến thắng trong sự kiện trị giá 2,7 triệu bảng, Rose nói thêm: “Tôi không thực sự chú ý đến điều đó, mặc dù tôi đang chơi với những người chơi Betfred. [in the pro-am] và họ nói với tôi về giá của lĩnh vực này.

“Đó rõ ràng là một lời khen nhưng nó không có ý nghĩa gì cả phải không? Bạn phải đi và chơi tốt.

“Những cầu thủ chất lượng, nếu họ chơi tốt, họ sẽ khó bị đánh bại, nhưng cái khó là chơi tốt. Rõ ràng tôi đã đi được bước đầu tiên, khởi đầu tốt, nhưng vẫn còn một chặng đường dài nữa tuần.

“Sau trận thua tại US Open và một tuần nghỉ không tập luyện quá nhiều, khoảng thời gian đầu tuần rất quan trọng đối với tôi để điều chỉnh lại cảm giác của mình và thật tốt khi có một khởi đầu tốt, tích cực. “

Donaldson, người đã ghi chiến thắng tại Gleneagles năm 2014, chỉ kém một điểm sau 12 hố trong vòng đấu của anh ấy trước khi ghi điểm ở các hố 13, 15, 16, 17 và 18.

Cầu thủ 47 tuổi người xứ Wales cho biết: “Không có gì hiệu quả, bắt đầu hơi chậm và đột nhiên tất cả dồn lên tấn công 9 người ở phía sau. “Năm trong sáu lỗ để kết thúc, vì vậy, tuyệt vời.

“Tôi chỉ đang cố gắng kiên nhẫn. Có rất nhiều lỗ xuôi gió ở đầu đó, vì vậy sẽ dễ dàng có được cơ hội bắt chim và đánh được một số cú đánh tốt.”

ĐỌC THÊM:
Ngài Nick Faldo tin rằng ngày của LIV Golf đã được đánh số mặc dù đã sáp nhập: ‘Không ai thực sự quan tâm’