Willie Mullins tự tin Facile Vega có thể chứng minh rằng anh ta có đủ tốc độ để chạy hai dặm trong KPMG Champion Novice Hurdle tại Punchestown vào thứ Ba.

A Walk In The Park, con trai của tay đua ngựa Quevega xuất sắc, cậu bé sáu tuổi luôn được các huấn luyện viên vô địch đánh giá cao và phần lớn đã khẳng định được danh tiếng của mình trên đường đua.

Anh ấy đã bất bại trong bốn lần vượt rào, bao gồm cả chiến thắng Hạng Một tại Lễ hội Cheltenham và Punchestown, đồng thời giành chiến thắng trong lần xuất phát đầu tiên vượt rào tại Fairyhouse và Leopardstown.

Nhưng Facile Vega đã xóa bản sao của anh ấy khi về đích ở vị trí thứ 5 tại Lễ hội đua xe Dublin vào tháng 2, thất bại của Mullins là do chiến thuật kém, và trong khi anh ấy được cho là sẽ quay trở lại để giành chiến thắng trong Cuộc vượt rào dành cho người mới tập sự tối cao vào tháng trước, anh ấy đã chứng minh không phù hợp với Marine Nationale.

Đặc biệt là thất bại sau đó, và thực tế là Quevega đã có hầu hết các chiến thắng ở khoảng cách xa hơn, bao gồm bốn trận liên tiếp trong Champion Stayers Hurdle tại Punchestown hơn ba dặm, đã khiến một số người đặt câu hỏi liệu Facile Vega có cần một bài kiểm tra tìm kiếm nhiều hơn hay không. của sức chịu đựng.

Tuy nhiên, Mullins không ngại làm những công việc lặt vặt của mình trong khoảng thời gian tối thiểu.

“Tôi không quá lo lắng về Facile Vega hơn hai dặm,” người điều khiển Closutton nói.

“Tôi luôn nghĩ Quevega có rất nhiều tốc độ để giành chiến thắng trong quãng đường hơn hai dặm và tôi nghĩ anh ấy đã làm được điều đó sớm hơn trong sự nghiệp của mình tại Punchestown, nhưng chúng tôi luôn đi xa hơn với anh ấy vì chúng tôi có Hurricane Fly và Annie Power vào thời điểm đó.

“Anh chàng này có rất nhiều tốc độ. Chúng tôi đã thấy điều đó ở Cheltenham, anh ta đã xuống rất nhanh giữa chặng thứ ba và chặng cuối cùng thứ hai. Anh ta không thiếu tốc độ. Chỉ là sử dụng nó và đó là cách cuộc đua diễn ra. Tại Cheltenham .”

Facile Vega đã bị hạ gục bởi bốn đối thủ, trong đó có hai người bạn ổn định trong Diverge và Il Etait Temps, cả hai đều không thua quá xa đối thủ được yêu thích khi đứng thứ ba và thứ năm trong Supreme.

Lĩnh vực này được hoàn thành bởi những người bên ngoài Oliver McKiernan, No Look Back và Found A Fifty do Gordon Elliott đào tạo, những người đã không đáp ứng được kỳ vọng tại Aintree cách đây chưa đầy hai tuần.

Elliott cho biết: “Mọi thứ không suôn sẻ với Found A Fifty tại Aintree. Anh ấy là một con vật rất tài năng và chúng tôi không thấy điều tốt nhất của anh ấy ở đó và anh ấy rất hào hứng cho những mùa giải sắp tới.”

Mullins cũng có đại diện xuất sắc trong Dooley Insurance Group Champion Novice Chase, vượt qua bốn trong số sáu vận động viên chạy cho cuộc thi Lớp Một kéo dài ba dặm.

Tay đua ổn định Paul Townend có vẻ thích Appreciate It hơn Cheveley Park Stud’s Classic Getaway (Danny Mullins) và Sir Gerhard (Patrick Mullins), trong khi Daryl Jacob hợp tác với James Du Berlais để giành chủ sở hữu vĩnh viễn Simon Munir và Isaac Souede.

Đánh giá cao Nó đã bị đánh bại ở Hạng Nhất tại Leopardstown, Cheltenham và Fairyhouse kể từ đầu năm và Mullins có vẻ hy vọng hơn là tự tin rằng chuyến đi bộ đường dài sẽ thành công.

Anh ấy nói: “Đánh giá cao Điều đó làm tôi hơi thất vọng ở Fairyhouse. Có thể quá nhiều để quay lại lần nữa (16 ngày sau), nhưng chúng tôi không có gì để mất và chúng tôi sẽ để anh ấy nắm lấy cơ hội của mình.

“Tôi nghĩ ông ấy là một người tử tế vào thời của ông ấy. Người ta sẽ nghĩ ông ấy đi bộ hai dặm rưỡi là đủ. Đôi khi ngựa mất dạng và ông ấy có thể là một trong số chúng. Có thể ông ấy muốn một chuyến đi, nhưng anh ấy sẽ không đến đó tươi .

“Đó sẽ là một cuộc đua khó khăn. Anh ấy là một trong những con ngựa được đánh giá cao hơn, nhưng rất nhiều điều phụ thuộc vào những gì anh ấy làm.”

Sir Gerhard chỉ dẫn trước Appreciate It bốn quãng đường khi về nhì trong cùng một Cúp vàng WillowWarm vào Chủ nhật Phục sinh, trong khi Classic Getaway đã chệch hướng kể từ khi ra mắt thành công tại Gowran Park vào tháng 11.

Người chiến thắng Hạng Ba Naas Journey With Me là ứng cử viên chính cho Henry de Bromhead, trong khi Feronily cũng đáng được tôn trọng với Emmet Mullins.

ĐỌC THÊM:
Bravemansgame thành công cho cuộc thi Cúp vàng Punchestown