Thống đốc Phil Murphy của bang cho biết New Jersey ở Hoa Kỳ muốn được xem xét tổ chức các trận đấu của Premier League và Champions League trong tương lai.

Bóng đá đang bùng nổ ở Bắc Mỹ ngay bây giờ, với việc Lionel Messi gia nhập câu lạc bộ Giải bóng đá lớn Inter Miami, ba năm sau Hoa Kỳ, Mexico và Canada đăng cai World Cup.

Cái gọi là trận đấu ‘thứ 39’ tại Premier League đã được thảo luận trước đó và chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin gần đây đã ám chỉ rằng trận chung kết Champions League một ngày nào đó có thể được diễn ra ở Mỹ.

Murphy nói: “Tôi biết rằng các câu lạc bộ không hào hứng với điều đó ở châu Âu nhưng tôi muốn nghĩ rằng điều đó sẽ xảy ra.

“Bạn sẽ thấy Barcelona đấu với Real Madrid ở New Jersey vào một thời điểm nào đó trong mùa giải thông thường hoặc trong một trận đấu ở Champions League. Tôi thích điều đó.

“Tôi sẽ chỉ kháng cáo cho Champions League, nếu đó là UEFA, và chơi các trận đấu ở đây.

“Tôi có thể nói một cách dứt khoát rằng, chúng tôi rất muốn có một trò chơi cạnh tranh thực sự ở bất cứ đâu trên nước Mỹ. Nếu đó là ở New York-New Jersey, bạn sẽ không thể tiếp cận được trò chơi đó.

“Sẽ rất thú vị. Để có một trận đấu ở Champions League, bạn sẽ không thể tiến gần đến điều đó.”

Murphy đã phát biểu tại một cuộc họp báo vào thứ Bảy trước khi Sân vận động MetLife khổng lồ ghi nhận lượng người tham dự cao nhất cho một trận bóng đá cấp câu lạc bộ.

Có 82.262 người tham dự trận giao hữu 2-0 của Manchester United trước Arsenal tại sân vận động mà Murphy tin rằng sẽ tổ chức trận chung kết World Cup 2026.

New York-New Jersey cũng nằm trong số các thành phố đăng cai và Murphy tin rằng triển lãm nên đến East Rutherford.

“Chúng tôi đã chiến đấu cùng nhau để vào chung kết, điều đó sẽ được quyết định,” Murphy nói.

“Tôi nghĩ cái tên LA và Dallas thỉnh thoảng xuất hiện. Tôi nghĩ Miami cũng xuất hiện.

“Messi có thể đã một mình tính toán lại các cơ hội cho Miami nhưng chúng tôi nghĩ rằng khi bạn cộng tất cả mọi thứ lại, chúng tôi có một gói chiến thắng, nhưng chúng ta sẽ thấy. Chúng tôi không coi bất cứ điều gì là hiển nhiên.

“Khi mọi người nghĩ về nước Mỹ, tôi nghĩ New York và Los Angeles là hai cộng đồng nổi bật hơn bất kỳ nơi nào khác.

“Tôi nghĩ logic cho tôi biết bạn đến một trong hai thành phố đó và với tất cả sự tôn trọng dành cho họ, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đóng một vai trò mạnh mẽ hơn.

“Chúng tôi nghĩ về múi giờ và quy mô sân vận động của chúng tôi lớn hơn. Tôi nghĩ quyết định được đưa ra ở cấp cao nhất. Họ thích những gì họ thấy ở đây.”

ĐỌC THÊM: PSG để mắt đến những lời đề nghị từ các câu lạc bộ châu Âu cho Kylian Mbappe sau giá thầu kỷ lục thế giới từ Al Hilal