Cựu cầu thủ NFL JJ Watt muốn thu phục công chúng, những người vẫn còn hoài nghi về việc người Mỹ mua bóng đá Anh.

Cầu thủ từng một lần được tạp chí Sports Illustrated Sportsman of the Year và vợ cầu thủ Kealia Watt công bố là những cổ động viên mới nhất của câu lạc bộ sắp tới Premier League vào đầu tháng này, nhưng hậu vệ đã nghỉ hưu không lạ gì trò chơi này.

Watt đã xem trận đấu đầu tiên tại Premier League của anh ấy hơn một thập kỷ trước, anh ấy sớm nhận ra mình hoàn toàn bị mê hoặc bởi sự kết hợp của anh ấy với Didier Drogba và hoàn toàn đánh giá cao lý do tại sao một số người có thể cảnh giác với sự quan tâm ngày càng tăng của Hoa Kỳ.

Ông nói với hãng thông tấn PA: “Tôi không trách họ hoài nghi. “Tôi sẽ làm điều đó nếu tôi ở vị trí của họ. Hãy nghĩ về điều đó. Bạn có giải đấu hay nhất thế giới, nó đã tồn tại hơn 100 năm và đó là kho báu của đất nước bạn.

“Tôi hoàn toàn hiểu tại sao bạn lại hoài nghi về việc người Mỹ đến và muốn trở thành một phần của nó, nhưng phải nói rằng trải nghiệm của chúng tôi thật không thể tin được. Chúng tôi chưa bao giờ gặp một người nào không nhận được sự chào đón đáng kinh ngạc, vì vậy chúng tôi rất biết ơn.

“Nhưng chúng tôi hiểu tình hình và chúng tôi muốn tiếp tục giành được sự tin tưởng đó và cho thấy rằng chúng tôi sẽ tôn trọng và tôn vinh truyền thống và lịch sử đó.”

Chủ tịch và cổ đông lớn của Burnley Alan Pace, đồng hương của Watt, đã tiếp quản vào tháng 12 năm 2020 và trước đó đã nói về những thách thức hội nhập của chính mình.

Doanh nhân người Mỹ Todd Boehly và tập đoàn của ông đã mua lại Chelsea vào tháng 5 năm ngoái, trong khi diễn viên Creed Michael B Jordan trở thành đồng sở hữu của Bournemouth sau khi Bill Foley tiếp quản vào tháng 12 năm 2022.

Tuy nhiên, sự so sánh trực tiếp nhất với Watts có lẽ là với chủ sở hữu Wrexham Ryan Reynolds và Rob McElhenney, những người hiện đang ăn mừng việc thăng chức cho câu lạc bộ của chính họ.

Sự trỗi dậy của đội tuyển xứ Wales dưới sự dẫn dắt của bộ đôi Hollywood phần lớn được coi là một thành công vang dội, mặc dù họ đã vấp phải những chỉ trích.

Watt đã xin lời khuyên từ hai người Mỹ gốc Canada của Reynolds.

Anh ấy nói: “Chúng tôi nói rất nhiều về chủ nghĩa bộ lạc ở đây với các câu lạc bộ và ý nghĩa của nó. Ở Mỹ, chúng tôi có khả năng xem mọi trận đấu và việc có nhiều đội sẽ dễ dàng hơn.

"Bạn không làm điều đó ở đây (ở Anh). Bạn được sinh ra ở một nơi nào đó, bạn ủng hộ câu lạc bộ đó và nó là câu lạc bộ của bạn, vươn lên hoặc chết mãi mãi. Điều đó rất, rất, quan trọng.

"(Reynolds) đã nói rất nhiều về việc tôn vinh và tôn trọng sự xuất hiện đó và biết rằng câu lạc bộ này đã ở đây trong một thời gian dài, rất lâu trước khi chúng tôi đến đây và nó sẽ ở đây rất lâu sau khi chúng tôi ra đi, vì vậy đó chỉ là vấn đề của làm điều đúng đắn cho những người ủng hộ và làm những gì bạn có thể để giúp đưa họ vào chương tiếp theo của họ ở một nơi tốt hơn so với những gì bạn đã tìm thấy họ.”

ngập hoàn toàn

Watt đã hoàn toàn đắm mình vào chương trình tự học của Clarets để "tìm hiểu điều gì là quan trọng đối với những người này để chúng ta có thể kết nối". Gần đây nhất, điều đó có nghĩa là theo dõi các clip từ cuộc chạm trán 'vượt ngục tuyệt vời' với Leyton Orient vào tháng 5 năm 1987.

Trong khi giọng Wisconsin của Watt sẽ luôn phản bội quốc tịch của anh ấy, anh ấy cũng nhận thức được các sắc thái trong từ vựng có thể được coi là một Yankee run rẩy ở những bờ biển này, chẳng hạn như "phòng thay đồ" thay vì "phòng thay đồ".

Sự đánh giá cao thực sự của Watt đối với bóng đá Anh – ông cũng nói một cách hùng hồn về bóng đá nữ – ban đầu được thúc đẩy bởi tham vọng một ngày nào đó sẽ đầu tư vào một câu lạc bộ, "bởi vì một ngày nào đó, nếu có thể, tôi muốn đảm bảo rằng mình có thể nói đúng về nó. ”.

Một sinh viên thực sự của trò chơi, Watt "thích" lắng nghe các cuộc họp về công việc kinh doanh của người chơi và nói "Chỉ cần nói chuyện với Vince (Vincent Kompany), xem phim với anh ấy và chia sẻ điểm mạnh và điểm yếu của chúng tôi, nơi chúng tôi có thể cải thiện, điều đó thật thú vị. Đó là thứ tôi thích nhất."

Anh ấy hy vọng sẽ sử dụng nền tảng của mình với tư cách là một vận động viên ưu tú để tham gia vào các cuộc trò chuyện về đào tạo, dinh dưỡng và ký hợp đồng với các cầu thủ cho nhiệm vụ của Burnley, nhưng anh ấy sẵn lòng để lại một số vấn đề cho các chuyên gia.

Anh ấy nói thêm: “Tôi sẽ không bao giờ đưa ra ý kiến ​​​​của mình về người chơi. Tôi sẽ không bao giờ đủ hiểu biết để nói với Vincent Kompany những gì tôi nghĩ."

ĐỌC THÊM: Mẹo và lựa chọn cá cược MLS, Ngày thi đấu thứ 13: Trở lại Minnesota United vs Houston Dynamo