Rose Zhang đã được miễn trừ đặc cách cho AIG Women’s Open sau khi tay vợt nghiệp dư số một thế giới thông báo quyết định chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp.

Tay vợt 20 tuổi người Mỹ, từng là tay vợt nghiệp dư hàng đầu tại Muirfield năm ngoái, đã trải qua kỷ lục 141 tuần đứng đầu bảng xếp hạng nghiệp dư, vượt qua thành tích tốt nhất trước đó là 135 do Leona Maguire của Ireland thiết lập.

Zhang cũng trở thành người phụ nữ đầu tiên giành được hai danh hiệu cá nhân NCAA sau khi bảo vệ danh hiệu thành công vào đầu tuần này, chiến thắng giúp cô vượt qua thành tích của Tiger Woods tại Stanford.

Cô cũng đã giành được Giải nữ nghiệp dư quốc gia Augusta vào tháng 4 và Giải nữ nghiệp dư Hoa Kỳ hai năm trước, cũng như giúp Hoa Kỳ giành Cúp Curtis trước Vương quốc Anh và Ireland vào năm 2021 và 2022.

“Tôi rất vinh dự được miễn trừ đặc biệt cho AIG Women’s Open tại Walton Heath,” Zhang nói.

“Tôi muốn cảm ơn R&A vì đã cho tôi cơ hội tuyệt vời này ngay từ rất sớm trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình và tôi mong muốn tận dụng tối đa cơ hội đó.

“AIG Women’s Open là giải đấu mà tôi rất muốn giành chiến thắng vào một ngày nào đó và nếu điều đó xảy ra tại Walton Heath thì sẽ rất đặc biệt.”

Giám đốc điều hành R&A Martin Slumbers cho biết: “Rose Zhang là một tay golf cực kỳ tài năng, người đã ghi tên mình vào sử sách với tư cách là một tay golf nghiệp dư.

“Rất hiếm khi chúng tôi dành một ngoại lệ đặc biệt cho AIG Women’s Open nhưng chúng tôi tin rằng thành tích xuất sắc của Rose cho đến nay đảm bảo cô ấy sẽ được đưa vào thi đấu tại Walton Heath.”

AIG Women’s Open diễn ra tại Walton Heath từ ngày 10 đến 13 tháng 8.

ĐỌC THÊM: Michael Block vẫn đang cưỡi sóng sau chức vô địch Giải vô địch PGA Hoa Kỳ của anh ấy