Bayern Munich đã chia tay giám đốc điều hành Oliver Kahn và thành viên hội đồng thể thao Hasan Salihamidzic vài giờ sau khi giành chức vô địch Bundesliga thứ 11 liên tiếp.

Cựu thủ môn người Đức Kahn, người đã có hơn 350 lần ra sân cho Bayern, và người đồng đội một thời Salihamidzic đã được miễn nhiệm vụ vào tối thứ Bảy khi bụi mù mịt vẫn còn đọng lại trong trận chung kết đầy kịch tính của mùa giải khi họ vượt qua Borussia Dortmund để giữ lại vương miện của mình .

Phó chủ tịch Jan-Christian Dreesen sẽ tiếp quản Kahn, trong khi người kế nhiệm Salihamidzic vẫn chưa được chỉ định.

Một tuyên bố trên trang web chính thức của câu lạc bộ cho biết: “Oliver Kahn không còn là Giám đốc điều hành của FC Bayern Munchen AG. Hasan Salihamidzic cũng sẽ được thay thế với tư cách là thành viên hội đồng thể thao. Điều này đã được quyết định bởi ban giám sát của câu lạc bộ.

“Kahn sẽ được thay thế bởi phó chủ tịch hội đồng quản trị hiện tại Jan-Christian Dreesen. Người kế nhiệm Salihamidzic vẫn chưa được xác định.”

Kahn gia nhập hội đồng quản trị vào tháng 1 năm 2020 và đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành vào tháng 7 năm sau, chủ trì hai chức vô địch giải đấu cũng như Champions League, Siêu cúp châu Âu, Cúp DFB và Siêu cúp DFL.

Herbert Hainer, chủ tịch ban giám sát của Bayern cho biết: “Quyết định chia tay Oliver Kahn là một quyết định dễ dàng đối với ban giám sát. Tuy nhiên, vì sự phát triển chung, chúng tôi đã quyết định bổ nhiệm những người đứng đầu ban giám đốc mới. Cái bảng.

“Chúng tôi muốn cảm ơn Oliver Kahn vì sự cam kết, ý tưởng của anh ấy và vì tất cả những gì chúng tôi đã đạt được cùng nhau. Anh ấy sẽ luôn là một nhân vật tuyệt vời tại FC Bayern. Chúng tôi chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất trong tương lai.”

Cựu tiền vệ Salihamidzic trở lại câu lạc bộ với tư cách là giám đốc thể thao vào tháng 8 năm 2017 và được đề bạt làm thành viên hội đồng quản trị thể thao ba năm sau đó.

Anh ấy nói: “Đó là một hành trình tuyệt vời mà tôi muốn tiếp tục, nhưng tôi tôn trọng quyết định của ban giám sát. FC Bayern là trên hết, và tôi hy vọng rằng đội bóng và những người ủng hộ của chúng tôi đoàn kết và thành công.”