Carlos Alcaraz đã thua sốc trước tay vợt hạng thấp người Hungary Fabian Marozsan ở vòng ba Giải Ý mở rộng tại Rome.

Alcaraz sẽ tiếp quản vị trí số một thế giới từ Novak Djokovic vào thứ Hai tới nhưng quá trình chuẩn bị cho Pháp Mở rộng của anh ấy đã bị giáng một đòn khi anh ấy để thua 6-3 7-6 (4) trước Marozsan, người xếp hạng 135.

Tay vợt 23 tuổi này chưa bao giờ chơi trong trận hòa chính của một sự kiện ATP hoặc đánh bại một tay vợt trong top 100 trước khi đến thủ đô của Ý, nhưng sau khi vượt qua vòng loại, giờ anh thấy mình lọt vào vòng 16 đội cuối cùng của một trong số đó. giải đấu lớn nhất bên ngoài cuộc tranh tài lớn.

Marozsan đã gây bất ngờ cho Alcaraz trong set đầu tiên với tốc độ thuận tay của anh ấy, trong khi anh ấy chơi với tay vợt người Tây Ban Nha ở phần chơi của mình với những cú đánh thường xuyên.

Hạt giống số hai, đang có chuỗi 12 trận thắng sau khi giành các danh hiệu ở Barcelona và Madrid, đã phải vật lộn trong trận lượt về để cố gắng lật ngược thế trận.

Anh dẫn trước 4-1 trong loạt tie-break nhưng không thể phủ nhận Marozsan, ghi sáu điểm liên tiếp để giành chiến thắng trong đời và một trong những cú sốc lớn nhất của mùa giải.

Phát biểu trên Amazon Prime Video, anh nói: "Tôi rất, rất hạnh phúc. Tôi không thể tưởng tượng được điều này. Đó là giấc mơ của tôi đêm qua. Tôi vừa đánh bại tay vợt số một thế giới, anh ấy là người giỏi nhất trong môn thể thao của chúng tôi."

"Mọi thứ đều hoàn hảo ngày hôm nay," anh nói thêm. “Đám đông, thời tiết, sân đấu. Tôi rất vui vì tôi đã làm công việc của mình.

"Tôi nghĩ trong loạt tie-break tỷ số là 1/4 và tôi đã giành được 6 điểm liên tiếp. Thật tuyệt vời, tôi không biết điều gì đã xảy ra trong các điểm đó, tôi chỉ cố gắng đánh trả mọi đường bóng và cố gắng làm tốt công việc của mình". tốt nhất... Tôi đã cố gắng tìm cách giành điểm trước anh ấy trong tình huống khó khăn đó, và nó cứ thế diễn ra. Tôi không biết phải nói gì".

ĐỌC THÊM:
Mẹo về ATP Tour: Carlos Alcaraz và Novak Djokovic đứng đầu sân đầy sao tại Ý mở rộng