Katie Boulter đánh bại Harriet Dart 6-3 7-5 trong trận đấu toàn Anh tại Nottingham Open để lọt vào bán kết.

Boulter đã hoàn thành chiến thắng trong trận đấu toàn nước Anh để lọt vào trận bán kết WTA Tour đầu tiên của cô ấy, nhưng khi các tay vợt bắt tay nhau, Dart rõ ràng đã ngoại lệ với một điều gì đó.

Anh ta tỏ ra nghi ngờ về tính chuyên nghiệp của đối thủ, Boulter trả lời “Không có gì là cá nhân cả. Anh bạn, tôi làm điều đó trong mọi trận đấu.”

Sau đó, Boulter nói trong cuộc phỏng vấn tại tòa: “Đó là một trận chiến ngoài kia. Bạn có thể thấy việc vượt qua trận đấu đó có ý nghĩa như thế nào đối với tôi.

“Thật tệ khi chơi với tư cách một người bạn nhưng tôi cố gắng chơi bóng chứ không phải cầu thủ. Hôm nay là ngày của tôi.”

Boulter đã được tham gia vào trận bán kết bởi tay vợt số ba người Anh Jodie Burrage, một cầu thủ khác ra mắt trong bốn đội cuối cùng, sau một trận đấu khó khăn với Magdalena Frech của Ba Lan.

Tay vợt 24 tuổi đã thắng 5 game liên tiếp để bắt đầu set đầu tiên, kết thúc nó bằng một con át chủ bài.

Nhưng anh ấy đã chiến đấu trở lại sau khi cần thời gian chờ y tế trên đường để đánh rơi quả thứ hai và bị thương sớm ở quả thứ ba.

Tuy nhiên, Burrage đã lội ngược dòng và giành chiến thắng 6-2, 3-6, 7-5 sau hai giờ 21 phút.

“Bây giờ tôi thực sự yếu,” anh nói trước tòa. “Tôi ước mình có thể ngừng chơi các trận đấu ba set, nhưng nếu điều đó mang lại cho tôi chiến thắng, thì tôi phải vượt qua nó.

“Đó là một trận đấu rất khó khăn. Tôi đã cảm nhận được một chút và trong set thứ hai, tôi đã suy nghĩ quá nhiều về điều đó chứ không phải về quần vợt. Sau đó, tôi đã giành chiến thắng trong set thứ ba.

“Tuần này đã mang lại cho tôi rất nhiều sự tự tin. Để ra sân và lọt vào trận bán kết đầu tiên của tôi trong một sự kiện WTA, sự tự tin mà nó mang lại cho tôi là rất lớn và tôi sẽ mang nó đến giải đấu tiếp theo.”

ĐỌC THÊM: Andy Murray cảm thấy thể lực tuyệt vời, nhẹ nhàng vào tứ kết Nottingham Open