Novak Djokovic đã khởi đầu thuận lợi tại Wimbledon với chiến thắng 6-3 6-3 7-6 (4) trước tay vợt người Argentina Pedro Cachin ở vòng một.

Cuộc đụng độ của các nhà đương kim vô địch bốn lần bị hoãn gần một tiếng rưỡi sau set đầu tiên do sân ẩm dù mái che đã được lắp đặt.

Djokovic đã bắt đầu phàn nàn về ngoại hình nhưng các quan chức đã đợi cho đến khi kết thúc set đấu để che sân, điều này được chứng minh là một sai lầm lớn.

Khi trận đấu tiếp tục diễn ra dưới mái nhà ở Tòa một, Djokovic và Cachin đã ra sân để kiểm tra sân cùng với trọng tài Gerry Armstrong, nhưng rõ ràng tay vợt số hai thế giới nói riêng không hài lòng.

Chơi trận đấu chính thức đầu tiên trên mặt sân kể từ năm ngoái, không có gì ngạc nhiên khi Djokovic, người mô tả việc cố gắng di chuyển trên mặt cỏ trong giai đoạn đầu của giải đấu là “như đi trên trứng”, tỏ ra rất thận trọng.

Tay vợt người Serbia vẫn tỏ ra hài hước về tình huống này và xuất hiện trở lại với một chiếc khăn tắm mà anh ấy tiếp tục chà xát trên sân trước tiếng cười của đám đông, trước khi các nhân viên mặt đất sử dụng máy thổi lá để cố gắng làm khô bề mặt.

Nhưng phải đến khi bầu trời quang đãng và mái nhà mở cửa trở lại, trò chơi mới có thể tiếp tục, khiến cho tấm che đắt tiền trở nên dư thừa.

Nếu không phải vì sự chậm trễ, đó sẽ là một khởi đầu lý tưởng cho chiến dịch của Djokovic để giành danh hiệu đơn Grand Slam kỷ lục thứ 24 và chức vô địch Wimbledon thứ tám.

Cachin mới chỉ chơi trận đầu tiên ở cấp độ giải đấu trên sân cỏ ở Majorca vào tuần trước và không có khả năng chứng minh quá nhiều bài kiểm tra.

Có một số lỗi sớm từ Djokovic, người đã phạm lỗi kép để giúp Cachin có break với tỷ số 2-1, nhưng anh ấy đã đánh trả thẳng và vượt lên dẫn trước 5-3.

Djokovic đã giành được chuỗi 28 trận thắng trên sân cỏ sau khi không thua trên mặt sân kể từ trận thua gần nhất tại Queen’s Club vào năm 2018.

Anh ấy đã thắng set thứ hai một cách thuyết phục nhưng Cachin đã nhận được sự tán thưởng từ đối thủ vì những nỗ lực của anh ấy trong set thứ ba, mà anh ấy đã đẩy đến loạt tie-break.

Djokovic đã thắng tất cả các tie-break tại giải Pháp mở rộng mà không phạm một lỗi nào. Kỉ lục kết thúc với một lỗi kép ở đây, và anh ấy đã ghi một bàn thắng trái tay ở điểm trận đầu tiên của mình, nhưng anh ấy đã tận dụng cơ hội thứ ba, giành chiến thắng với tỷ số 7-4.

Chắc chắn sẽ có một bài kiểm tra khó khăn hơn đang chờ đợi, có thể là ở vòng hai trước Jordan Thompson, cầu thủ được yêu thích trên sân cỏ của Úc, nhưng nhà đương kim vô địch đã hết khả năng tranh chấp.

ĐỌC THÊM: Iga Swiatek nhanh chóng thoát khỏi vòng cấm tại Wimbledon