Novak Djokovic cáo buộc Cameron Norrie có hành vi phi thể thao sau pha va chạm lạnh lùng ở vòng 4 giải Ý mở rộng.

Tay vợt số một thế giới cuối cùng đã dễ dàng giành chiến thắng 6-3, 6-4 nhưng đã có một điểm chớp nhoáng khi Norrie đánh bại Djokovic bằng một cú đập bóng, và cái bắt tay trên lưới thiếu chút ấm áp.

Tâm điểm chính diễn ra ở game thứ tư của set thứ hai khi Norrie muốn giành break sớm.

Djokovic đã xoay chuyển thế trận sau khi tặng cho đối thủ của mình một pha đánh đầu đơn giản, chỉ để Norrie, dường như vô tình, đưa bóng đến chân của tay vợt người Serbia, người đã đáp trả bằng một cái nhìn rất cứng rắn.

Nói chuyện với các phóng viên sau đó, Djokovic ít quan tâm đến vụ việc hơn là thái độ chung của Norrie cùng với thời gian chờ y tế mà anh ấy đã thực hiện trước trận chung kết.

"Tôi đã xem đoạn phát lại khi anh ấy đánh tôi," nhà vô địch sáu lần nói. "Có lẽ bạn có thể nói rằng anh ấy vô tình đánh tôi. Tôi không biết liệu anh ấy có nhìn thấy tôi không.

"Ý tôi là, (trong tầm nhìn ngoại vi của bạn), bạn luôn có thể nhìn thấy vị trí của các cầu thủ trên sân. Bóng bay rất chậm và rất gần lưới. Tôi chỉ quay lại vì tôi đã hết điểm.

"Có thể không quá nhiều về điều đó, nhưng đó là sự kết hợp của nhiều thứ. Ngay từ đầu, anh ấy đã làm tất cả những điều được phép. Anh ấy được phép nghỉ y tế. Anh ấy được phép đánh cầu thủ. Anh ấy được phép đánh nói 'C'mon' vào mặt ít hơn mọi điểm.

“Đó là điều mà các cầu thủ chúng tôi biết trong phòng thay đồ, đó không phải là lối chơi công bằng, đó không phải là cách chúng tôi đối xử với nhau.

"Tôi có mối quan hệ tốt với Cameron năm nay vì anh ấy đang đi lưu diễn. Được huấn luyện với nhau. Anh ấy là một người thực sự tốt ngoài sân đấu, vì vậy thành thật mà nói, tôi không hiểu kiểu thái độ này trên sân đấu.

"Nhưng đó là những gì đã xảy ra. Anh ấy đã nổ súng, và tôi đã đáp lại điều đó. Tôi sẽ không để ai đó cư xử như thế này chỉ cúi đầu xuống. Tôi sẽ đáp trả điều đó. Thế là xong. Chuyện gì xảy ra trên sân , chúng tôi để nó trên tòa án, và chúng tôi tiếp tục."

Norrie, người đã thua cả hai lần gặp Djokovic trước đó, đã bỏ giao bóng khi bắt đầu cuộc thi và cầm hòa trong phần còn lại của set mở màn, khi tay vợt người Serbia thể hiện kỹ năng chiến thuật.

Norrie chịu áp lực sau cú smash để cầm giao bóng với tỷ số 4-4, khi Djokovic, người chưa từng thất bại ở tứ kết tại Rome, ra đòn quyết định.

Tay vợt 35 tuổi giao bóng chậm hơn bình thường nhưng cảm thấy xấu hổ vì phải vào phòng điều trị khiến trận đấu bắt đầu bị hoãn.

"Mỗi ngày là một cái gì đó," anh nói. "Rất may tôi đã có thể chơi và kết thúc trận đấu, vì vậy hy vọng tôi sẽ cảm thấy tốt hơn vào ngày mai."

Tiếp theo, Djokovic đối đầu với hạt giống số bảy Holger Rune ở tứ kết, người đã đánh bại Alexei Popyrin trong ba set, trong khi hạt giống số năm Stefanos Tsitsipas hoàn tất chiến thắng 6-3 7-6 (3) trước Lorenzo Sonego người Ý.

ĐỌC THÊM:
Novak Djokovic tránh Cameron Norrie ở Rome để lọt vào tứ kết giải Ý mở rộng