Novak Djokovic đã phải đối mặt với một thử thách khó khăn trong trận đấu ở vòng hai với tay vợt trẻ Luca Van Assche tại Srpska Open nhưng đã vượt qua nó mà không bị tổn thương.

Mặc dù là số một thế giới, nhưng đã có một số nghi ngờ về phong độ và thể lực của Djokovic trước trận ra mắt ATP 250 tại Bosnia và Herzegovina, do trận thua sốc trước Lorenzo Musetti tại Monte Carlo Masters.

Vào thứ Tư tại Banja Luca, Djokovic đã thi đấu hết mình và gặp khó khăn trong set mở màn khi đối thủ 18 tuổi gây khó khăn cho anh. Tuy nhiên, kinh nghiệm của anh ấy đã được đền đáp, và cuối cùng anh ấy đã thắng trận đấu với tỷ số 6-7 (4-7), 6-3, 6-2 trong hai giờ 38 phút.

“Thật không dễ dàng,” Djokovic nói sau trận đấu. “Thành thật mà nói, đây có thể sẽ là sân chậm nhất, điều kiện chậm nhất mà tôi từng chơi. Tôi không thể đi qua sân. Tôi không thể đưa bất kỳ quả bóng nào qua nó.”

Ván thứ chín của set đầu tiên, tay vợt người Pháp bẻ giao bóng của Djokovic và sau đó giao bóng trong set. Djokovic nhanh chóng bẻ ngược để đưa set đấu vào thế tiebreak nhưng sau đó để thua Van Assche.

Bất chấp thất bại, Djokovic đáp trả mạnh mẽ trong set thứ hai với break sớm ở game thứ ba và break thứ hai ở game thứ chín để buộc phải phân định thắng bại.

Ở set 3, Van Assche bẻ game đầu nhưng Djokovic nhanh chóng gỡ hòa. Từ đó, Djokovic bẻ giao bóng của Van Assche hai lần để dẫn 4-1 và thắng chung cuộc với break thứ ba.

Djokovic nói thêm: “Anh ấy đã ở trên mọi đường bóng trong một set rưỡi cho đến khi tôi bắt đầu bắt nhịp được. "Tôi hài lòng với cách tôi kết thúc trận đấu. Tất nhiên tôi luôn có thể chơi tốt hơn, nhưng thắng là thắng."

Djokovic sẽ đối đầu với đồng nghiệp người Serb Dusan Lajovic hoặc hạt giống số tám người Pháp Gregoire Barrere ở tứ kết.

ĐỌC THÊM:
Novak Djokovic cho biết chấn thương khuỷu tay 'không lý tưởng nhưng đủ tốt' trước khi trở lại