Sự vắng mặt của đại kình địch Rafael Nadal trong lễ bốc thăm Pháp mở rộng đã khiến Novak Djokovic rơi vào tình thế khó khăn khi anh theo đuổi lịch sử nhiều hơn tại Roland Garros.

Tay vợt người Serbia có thể trở thành người đầu tiên giành được 23 danh hiệu Grand Slam đơn nếu anh ấy nâng cao chiếc Coupe des Mousquetaires lần thứ ba trong hai tuần.

Djokovic là tay vợt duy nhất 2 lần đánh bại Nadal ở Roland Garros nhưng anh cũng từng 8 lần thua tay vợt người Tây Ban Nha, trong đó có 3 trận chung kết.

“Tôi không nhớ anh ấy có mặt trong lễ bốc thăm,” anh ấy nói với một nụ cười khi suy nghĩ về vấn đề hông khiến Nadal không thể thi đấu kể từ tháng Giêng và khiến anh ấy tuyên bố vào đầu tháng này rằng mùa giải tới sẽ là bài hát của anh ấy.

“Tôi không muốn nhìn thấy anh ta trong lễ bốc thăm Roland Garros. Tôi đã không có nhiều thành công trước anh ta. Tôi đã đánh bại anh ta hai lần nhưng tôi đã phải từ bỏ trái tim và lòng dũng cảm của mình trên sân đấu để đạt được điều đó.” “

Nadal và Djokovic đã đấu với nhau 59 lần, nhiều hơn bất kỳ hai người nào trong lịch sử ATP Tour, và tay vợt người Serbia nói: “Khi anh ấy thông báo rằng anh ấy sẽ có mùa giải cuối cùng trong sự nghiệp, tôi cảm thấy mình là một phần của tôi cũng đi với anh ấy.

“Vì sự cạnh tranh mà chúng tôi đã có và chúng tôi vẫn có, tôi nghĩ anh ấy là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất đến tôi trong sự nghiệp, sự phát triển sự nghiệp của tôi và tôi với tư cách là một cầu thủ.

“Đó chắc chắn là một động lực tuyệt vời để tôi tiếp tục thi đấu, tiếp tục cạnh tranh và tiếp tục thúc đẩy lẫn nhau, ai sẽ đạt được nhiều thành tích hơn, ai sẽ làm tốt hơn.

“Điều đó khiến tôi suy nghĩ về sự nghiệp của mình và tôi sẽ thi đấu trong bao lâu. Hôm nay tôi sẽ không đưa ra bất kỳ thông báo nào, nhưng chỉ nghĩ về điều đó, tôi cũng cảm thấy một chút xúc động về những gì ông ấy nói.”

Giờ đây, Djokovic thấy mình phải chiến đấu một mình chống lại một loạt các tay vợt trẻ tuổi, dẫn đầu là tay vợt số một thế giới 20 tuổi Carlos Alcaraz.

Và Djokovic rất muốn đánh mạnh vào trán đối thủ trẻ tuổi danh hiệu yêu thích đó bất chấp sự khác biệt rất lớn về kinh nghiệm ở các giải Grand Slam.

Alcaraz chắc chắn đã có phong độ tốt hơn gần đây, với việc Djokovic gặp khó khăn trên sân đất nện cho đến nay do lo ngại về vấn đề ở khuỷu tay, nhưng anh ấy khẳng định mình hoàn toàn sung sức và không có gì bí mật khi giải đấu là danh hiệu mà anh ấy rất quan tâm ở giai đoạn này. sự nghiệp.

“Mỗi giải Grand Slam ở giai đoạn này của sự nghiệp đều giống như một món quà dành cho tôi, vì vậy tôi sẽ cố gắng tận dụng cơ hội tốt nhất có thể,” anh nói.

“Trước Roland Garros, tôi không thành công lắm trên mặt sân đất nện nhưng các giải Grand Slam giống như một môn thể thao khác. Tôi luôn cảm thấy có động lực và tự tin hơn trong các giải Grand Slam.

“Không có gì bí mật khi một trong những lý do chính mà tôi chơi ngày hôm nay và thi đấu quần vợt chuyên nghiệp là cố gắng phá nhiều kỷ lục hơn và làm nên nhiều lịch sử hơn trong quần vợt. Điều đó thực sự thúc đẩy và truyền cảm hứng cho tôi.

“Nhưng mọi thứ đã khác so với 10 năm trước về cách cơ thể tôi có thể phản ứng với lịch trình. Hiện tại tôi cảm thấy tốt. Tôi không có bất kỳ vấn đề thể chất nào khiến tôi lo lắng. Vì vậy, đó là điều quan trọng nhất đối với tôi.

“Tôi nghĩ giải đấu này khá cởi mở. Có thể một số cầu thủ đứng đầu danh sách lựa chọn nhưng ai cũng có thể lấy được. Tôi hy vọng đó có thể là tôi”.

ĐỌC THÊM: Mẹo Pháp mở rộng 2023: Hướng dẫn ngày một đơn nam và mẹo cá cược