Các cầu thủ Tottenham đã đưa ra lời xin lỗi công khai về trận thua 1-6 trước Newcastle và đề nghị hoàn lại tiền vé trận đấu cho người hâm mộ.

Spurs đã bị bẽ mặt vào tối Chủ nhật, dẫn trước 5-0 trong cơn ác mộng mở màn ở phút thứ 21 trên sân Tyneside.

Quyền huấn luyện viên trưởng Cristian Stellini đã bị sa thải vào thứ Hai sau chưa đầy một tháng phụ trách, với chủ tịch Tottenham Daniel Levy cho rằng thất bại mờ nhạt là “hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Cựu tiền vệ Ryan Mason sẽ phụ trách đội một trong nhiệm kỳ thứ hai, sau khi giám sát đội sau sự ra đi của Jose Mourinho vào tháng 4 năm 2021 cho đến khi kết thúc chiến dịch.

Spurs hiện đang đứng thứ năm tại Premier League, sáu điểm sau Manchester United, đội có hai trận đấu trong tay, trước cuộc gặp gỡ vào tối thứ Năm giữa hai bên ở phía bắc London.

Đội trưởng Hugo Lloris đã xin lỗi người hâm mộ về trận thua “đáng xấu hổ” tại St James’ Park trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, thừa nhận toàn đội đã thể hiện “sự thiếu tự trọng”.

Vào tối thứ Ba, các cầu thủ đã đưa ra một tuyên bố tập thể, thừa nhận màn trình diễn là không thể chấp nhận được và đưa ra cử chỉ giúp trang trải chi phí mua vé trận đấu.

“Là một đội, chúng tôi hiểu sự thất vọng, tức giận của bạn. Nó không đủ tốt”, cầu thủ của Spurs cho biết trong một bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu Twitter chính thức của câu lạc bộ.

“Chúng tôi biết lời nói là không đủ trong một tình huống như thế này, nhưng tin tôi đi, một thất bại như thế này rất đau đớn.

“Chúng tôi đánh giá cao sự ủng hộ của các bạn, cả sân nhà lẫn sân khách, và với suy nghĩ này, chúng tôi muốn hoàn lại tiền vé xem trận đấu của họ tại St James’ Park cho người hâm mộ.

“Chúng tôi biết điều này không thay đổi những gì đã xảy ra vào Chủ nhật và chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để cải thiện trận đấu với Manchester United vào tối thứ Năm khi một lần nữa, sự ủng hộ của các bạn sẽ có ý nghĩa tất cả đối với chúng tôi.

“Cùng nhau – và chỉ cùng nhau – chúng ta mới có thể tiến về phía trước.”

Sau thất bại hôm Chủ nhật, Tổ chức tin tưởng của những người ủng hộ Tottenham Hotspur đã kêu gọi hành động quyết đoán để “cho tất cả chúng ta hy vọng và một điều gì đó để lấy lại vào cuối một mùa giải thực sự tồi tệ”.

Sau thông báo sa thải Stellini, người cũng là nhân viên hậu trường của Antonio Conte, THST đã gợi ý người hâm mộ “vẫn xứng đáng được hoàn lại tiền” cho màn trình diễn khó hiểu hôm Chủ nhật.

“Tất cả những người ủng hộ giờ đây đều muốn ủng hộ Ryan trong nỗ lực cứu mùa giải của chúng tôi,” THST nói thêm.

Mason đã thề vào tối thứ Ba sẽ làm việc “không ngừng nghỉ” để xoay chuyển tình thế của Spurs.

Anh ấy nói trên Twitter: “Thật vinh dự khi được quản lý câu lạc bộ bóng đá tuyệt vời này. Tôi đã sẵn sàng cho thử thách và biết ý nghĩa của việc đại diện cho câu lạc bộ.

“Tôi không bao giờ coi thường mối quan hệ mà tôi có với những người hâm mộ đáng kinh ngạc của chúng tôi và sẽ làm việc không mệt mỏi với các cầu thủ và nhân viên để đảm bảo rằng với tư cách là một tập thể, chúng tôi luôn chiến đấu vì huy hiệu.

“Đã đến lúc chuẩn bị và tập trung toàn bộ sức lực của chúng ta vào trận đấu vào thứ Năm này. COYS.”

Tottenham xác nhận ban huấn luyện của Mason sẽ bao gồm cựu cầu thủ học viện và huấn luyện viên Matt Wells với tư cách là trợ lý huấn luyện viên trưởng và huấn luyện viên hiện tại của học viện Nigel Gibbs với tư cách là huấn luyện viên đội một. Huấn luyện viên thủ môn đội một Perry Suckling và huấn luyện viên dàn dựng Gianni Vio tiếp tục giữ vai trò hiện tại của họ.

Spurs cũng đã tiết lộ thêm chi tiết về ‘Ban cố vấn người hâm mộ’ mới của câu lạc bộ, nhằm mục đích đại diện cho sự tham gia và đại diện của người ủng hộ trong và ngoài nước.

Sẽ có một diễn đàn mới dành cho các thành viên được chọn từ các bộ phận khác nhau của cơ sở người hâm mộ khác nhau của Tottenham để đảm bảo những người ủng hộ được “thông báo và quan điểm của họ được xem xét khi đưa ra quyết định của câu lạc bộ”.

Giám đốc điều hành của Tottenham, Donna-Maria Cullen, người được chỉ định bởi hội đồng quản trị về sự tham gia của người hâm mộ, cho biết trên trang web của câu lạc bộ: “Nó (FAB) đại diện cho một diễn đàn mạnh mẽ và có cấu trúc để thu hút sự tham gia của người hâm mộ và giao tiếp rộng rãi hơn với những người ủng hộ.”

TST hoan nghênh sự phát triển này như một “bước tiến quan trọng đối với sự tham gia của người hâm mộ tại câu lạc bộ”, điều này sẽ tạo ra nghĩa vụ ràng buộc phải hỏi ý kiến ​​​​đại diện của những người ủng hộ về các vấn đề chính, điều mà tổ chức đã ủng hộ từ lâu.

“Người hâm mộ là một phần quan trọng trong thành công chung của câu lạc bộ và điều quan trọng là họ có tiếng nói ở cấp cao nhất,” THST cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi hiện đang tham khảo ý kiến ​​​​của các thành viên về đề xuất của FAB với khuyến nghị rằng chúng tôi nên lấy hai ghế được phân bổ.”

ĐỌC THÊM: Chủ sở hữu Wrexham, Rob McElhenney để mắt ‘một mùa giải kỳ diệu cuối cùng’ cho Gareth Bale