Saeed bin Suroor và Oisin Murphy đã giành được Qipco 1000 Guineas tại Newmarket cùng với Mawj.

Bị đuổi vào ngày 1/9 sau khi hoàn thành quá trình chuẩn bị ở Dubai, anh ấy đã chiến đấu hết mình với tay đua yêu thích Tahiyra trong giai đoạn kết thúc.

Đó là thành công Cổ điển thứ hai đối với Murphy, trong khi đó là sự trở lại cuộc đua lớn giành chiến thắng ổn định cho Bin Suroor nổi tiếng, người có chiến thắng Cổ điển cuối cùng là vào năm 2009 St Leger.

Người chiến thắng 9/1 đã phải làm việc chăm chỉ vào cuối trận khi sân 20 đội được chia thành hai nhóm – và nó luôn giống như một trận chiến song mã ngay từ đầu.

Tahiyra ngã khỏi chuồng, nhưng đã tiến bộ mượt mà như lụa dưới thời Chris Hayes và chú ngựa con được huấn luyện bởi Dermot Weld có nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng trong khoảng cách.

Tuy nhiên, trong lần đầu tiên bắt đầu mùa giải, người chiến thắng Moyglare – bị loại với tư cách là người dẫn đầu thị trường với tỷ lệ 6/4 – vừa để thua Mawj thiện chiến, người đã hai lần thắng Meydan trong mùa đông.

Cặp đôi này dẫn trước Matilda Piccotte của Kieran Cotter bảy quãng rưỡi, người đã giúp thiết lập tốc độ ở phía xa và dũng cảm bám lấy súng của cô ấy. Caernarfon đứng thứ tư với tỷ số 50/1 cho Jack Channonn.

Đó là sự trở lại đáng hoan nghênh với chuồng ngựa của người chiến thắng cuộc đua lớn dành cho Bin Suroor và thành công thứ ba của anh ấy trong cuộc đua sau Cape Verdi (1998) và Kazzia (2002), trong khi đây là trận Cổ điển thứ hai của Murphy sau chiến thắng 2000 Guineas của Kameko vào năm 2020.

Murphy nói với ITV Racing: “Anh ấy là một nhà vô địch và xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Saeed và Hoàng thân Sheikh Mohammed vì đã cho tôi cơ hội.

“Thật tuyệt vời, Nhóm Một này là tất cả những gì về nó và để giành được Qipco 1000 Guineas là điều rất, rất đặc biệt.

“Anh ấy rất cứng rắn và cực kỳ thoải mái, đó là một màn trình diễn xuất sắc trong buổi tập.

“Anh ấy (Bin Suroor) thật tuyệt vời và rất tốt với tôi trong 10 năm và đã cho tôi nhiều chú ngựa siêu sao như Benbatl và con này thật tuyệt.”

Nhà cựu vô địch, người đã trở lại vào mùa giải này sau khi chấp hành lệnh cấm cưỡi ngựa trong 14 tháng, nói thêm: “Tôi đã về thứ hai trong cuộc đua ngày hôm qua (2000 Guineas) và giành chiến thắng là điều không thể tin được. Cảm ơn huấn luyện viên và nhân viên của anh ấy, họ đã làm được tất cả. công việc khó khăn.”

ĐỌC THÊM: Lịch đua và kết quả Nhóm 1 năm 2023 cho mùa giải Flat của Vương quốc Anh và Ireland