Huấn luyện viên của Crystal Palace, Roy Hodgson sẽ gặp huấn luyện viên của Bournemouth, Gary O’Neil lần đầu tiên tại Selhurst Park vào thứ Bảy – nhưng tiết lộ rằng hai con đường gần như gặp nhau vào năm ngoái tại Craven Cottage.

O’Neil, 39 tuổi, đã chơi cho 9 câu lạc bộ khác nhau trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình và treo giày vào năm 2019 trước khi gia nhập Liverpool với tư cách trợ lý huấn luyện viên đội U23 vào năm sau.

Hodgson, 75 tuổi, nhớ lại đã rất ấn tượng với O’Neil đến nỗi có thời điểm tiền vệ này được coi là mục tiêu tiềm năng của Fulham.

“Tôi rất tôn trọng anh ấy, tôi không biết anh ấy,” Hodgson, người dẫn dắt đội Cottagers từ 2007-2010, nói.

“Tôi nhớ rất rõ về anh ấy với tư cách là một cầu thủ, anh ấy thậm chí đã được chúng tôi theo dõi vài lần ở Fulham với tư cách là một cầu thủ tiềm năng, vì vậy tôi sẽ rất vui khi được gặp anh ấy lần đầu tiên vào thứ Bảy.”

Đội bóng đứng thứ 12 của Hodgson hiện đã an toàn về mặt toán học và sẽ lại chơi bóng tại Premier League vào mùa giải tới, trong khi O’Neil’s Cherries chỉ còn cách điều tương tự một điểm.

Trong một mùa giải được đánh dấu bằng nhiều vụ sa thải huấn luyện viên nhất trong lịch sử các giải đấu hàng đầu cùng với một trong những cuộc chiến trụ hạng khó đoán nhất trong ký ức gần đây, chiến dịch của O’Neil giống như một sự bất thường.

Ban đầu được thuê trên cơ sở tạm thời sau sự ra đi của Scott Parker – người trước đó đã bày tỏ sự thiếu niềm tin vào tầm cỡ Premier League của Bournemouth – O’Neil đã được giao công việc chính thức sau chuỗi 11 trận bất bại ấn tượng trong chiến dịch đầu tiên của anh ấy. sáu.

Giống như Palace, Bournemouth thấy mình sa lầy trong cuộc nói chuyện xuống hạng vào đầu năm nay, nhưng không giống như cựu huấn luyện viên của Eagles, Patrick Vieira – và một số huấn luyện viên khác hiện đang tìm việc – O’Neil đã có thể giữ được niềm tin của ông chủ.

Ông chủ lần đầu tiên đến Premier League, người sinh ra ở cùng khu vực nơi Palace đào tạo, đã đền đáp niềm tin đó bằng cách đưa Cherries thoát khỏi khu vực xuống hạng và vươn lên vị trí thứ 14, cách khu vực xuống hạng 9 điểm khi còn ba trận.

Điều đó khiến họ chỉ kém một điểm so với Hodgson’s Eagles khi tham gia cuộc thi vào thứ Bảy, khiến nhiều cuộc gọi từ một số quý để người quản lý xem xét trong mùa giải này.

Hodgson nói: “Đó là một thành tích tuyệt vời. Không có gì phải bàn cãi về điều đó. Tôi nghĩ mọi người trong giới bóng đá đều nhận ra sự khó khăn trong công việc của Gary và thực sự đánh giá cao cũng như tôn trọng công việc to lớn mà anh ấy đã làm được trong công việc đó.

“Tôi chắc rằng những người ở Câu lạc bộ bóng đá Bournemouth sẽ rất vui với anh ấy. Anh ấy dường như có mối quan hệ tốt với các cầu thủ trên sân, họ chắc chắn sẽ làm theo những gì anh ấy yêu cầu.”

Đọc thêm: Brighton không còn gì để mất theo đuổi giấc mơ châu Âu