Roberto De Zerbi chuẩn bị cho một mùa hè làm việc chăm chỉ khi Brighton chuẩn bị tham dự Europa League bắt đầu xây dựng một đội hình có khả năng thi đấu ở 4 hạng đấu.

Seagulls sẽ chơi bóng đá châu lục lần đầu tiên trong lịch sử 122 năm của họ trong nhiệm kỳ tới, bên cạnh các cam kết tại Premier League, FA Cup và Carabao Cup.

Albion đã hoàn thành kỷ lục ở vị trí thứ sáu để bước vào cuộc đụng độ đỉnh cao vào Chủ nhật tại Aston Villa, mặc dù hoạt động với một đội tương đối nhỏ, đặc biệt là trong thời gian chạy tắc nghẽn.

Huấn luyện viên trưởng De Zerbi không tin rằng câu lạc bộ cần một nhóm tân binh để chuẩn bị cho chuyến du đấu châu Âu sắp tới.

Nhưng cựu huấn luyện viên Shakhtar Donetsk quyết tâm bổ sung chiều sâu và chất lượng cho đội hình của mình, đặc biệt nếu cặp đôi đang được săn đón Moises Caicedo và Alexis Mac Allister bị bán.

“Thứ Hai bắt đầu giai đoạn khó khăn nhất trong mùa giải của tôi bởi vì không có bóng đá, thật khó khăn,” anh nói.

“Tôi rất nóng lòng được bắt đầu giai đoạn tiền mùa giải tiếp theo. Tôi nghĩ rằng chúng tôi cần phải làm việc trong kỳ nghỉ này vì chúng tôi cần xây dựng một đội hình mới để chuẩn bị cho mùa giải mới.

“Tôi không nghĩ chúng tôi cần nhiều cầu thủ như vậy.

“Chúng tôi phải hiểu rằng nếu Caicedo, Mac Allister (bị bán) – tôi không biết cầu thủ nào có thể ra đi – thì chúng tôi phải mang về những cầu thủ giỏi vì mùa tới sẽ khó khăn hơn mùa này.”

Brighton đã thách thức mọi kỳ vọng trong một chiến dịch đáng chú ý bằng cách lọt vào top 6 và lọt vào bán kết FA Cup.

Graham Potter đã chứng kiến ​​một khởi đầu mạnh mẽ của Seagulls trước khi De Zerbi leo lên một tầm cao mới sau khi người tiền nhiệm của anh rời Chelsea vào tháng Chín.

Người Ý không chắc mình sẽ nhận được bao nhiêu hỗ trợ tài chính trong những tháng tới và khẳng định quy mô của cuộc đại tu mùa hè sẽ phụ thuộc vào số lượng sản xuất.

“Tôi chỉ có thể nói về đặc điểm, phẩm chất của các cầu thủ,” ông nói. “Tiền không phải là công việc của tôi.

“Chắc chắn tôi có thể nói với bạn rằng chúng tôi cần phải có một đội hình mạnh hơn, một đội hình lớn hơn bởi vì chúng tôi sẽ thi đấu ở 4 đấu trường.

“Và chúng tôi phải sẵn sàng thi đấu theo cách của mình trong 4 giải đấu này bởi vì chúng tôi đến với 14, 15 cầu thủ trong giai đoạn quan trọng của mùa giải.

“Năm tới sẽ khó khăn hơn bởi vì trong lịch sử của Premier League, các câu lạc bộ có thể tham dự Europa League và năm tới bạn phải chiến đấu để tránh xuống hạng.”

ĐỌC THÊM:
Tip Coventry City vs Luton Town: Sky Blues sẽ thắng sau hiệp 1 căng thẳng