Huấn luyện viên của Celtic, Ange Postecoglou, tin rằng chức vô địch sẽ còn đẹp đẽ hơn nếu họ làm được điều đó bằng cách vượt qua bài kiểm tra khó khăn tại Tynecastle.

Các nhà vô địch Premier League hơn Rangers 13 điểm, đội đã bước vào năm trận đấu cuối cùng và sẽ giữ danh hiệu nếu họ đánh bại Hearts vào Chủ nhật.

Rangers đá trận sau 45 phút trên sân nhà trước Aberdeen với phong độ cao nhất và có một số tình huống Celtic có thể lên ngôi vô địch khi họ được khởi động lại hoặc lên xe buýt trở lại Glasgow.

Vì vậy, Postecoglou rất muốn kết thúc thủ tục tố tụng bằng chiến thắng trước đội Hearts đã đánh bại Ross County 6-1 trong trận sân nhà trước đó, đó là trận đầu tiên của huấn luyện viên tạm thời Steven Naismith nắm quyền.

Postecoglou kỳ vọng những người theo đuổi cú ăn ba của anh ấy sẽ chạy hết mình khi họ muốn biến chuyến đi đáng nhớ tới Edinburgh cho những người ủng hộ họ.

Ông nói: “Nhóm người chơi này đã trải qua kiểu vươn lên trong các trận đấu lớn trong 20 tháng qua và đã ở vị trí này vào năm ngoái và đã trải qua một số trận bán kết và chung kết.

“Họ biết có một chút cường điệu và phấn khích xung quanh trận đấu lớn này và họ biết rằng có một kết quả cuối cùng có thể rất đặc biệt, nhưng họ khá tập trung vào việc chơi thứ bóng đá của chúng ta.

“Họ là con người, họ biết điều gì đang bị đe dọa và họ biết kết quả tích cực tiềm năng là gì.

“Họ sẽ chấp nhận điều đó trong trận đấu nhưng họ vẫn hiểu rõ về cách chúng tôi chơi thứ bóng đá của mình và đó là một nơi khó chơi.

“Trái tim vẫn còn rất nhiều thứ để chơi, vì vậy vẻ đẹp của nó là nếu chúng ta định làm điều đó, chúng ta phải kiếm được nó và đó là cách duy nhất bạn muốn làm.”

Trận đấu đầu tiên trên sân nhà của Postecoglou dẫn đến thất bại 1-2 trước Tynecastle nhưng kể từ đó, ông đã dẫn dắt Celtic giành ba chiến thắng ở đó, trong đó có trận ghi bảy bàn bất ngờ trong trận ra quân gần đây nhất của họ.

“Đó là một bầu không khí tuyệt vời, đó là một nơi tuyệt vời và đó luôn là một trận đấu hay,” anh nói. “Nó luôn giống như một trận đấu lớn.

“Hearts có người quản lý mới Steven Naismith. Tôi không biết rõ về anh ấy nhưng tất cả những người tôi từng nói chuyện đều đánh giá rất cao về anh ấy và tôi thích cách anh ấy điều hành công việc kinh doanh của mình cho đến nay cũng như cách anh ấy nói về những gì anh ấy muốn đạt được.

“Đây sẽ là một trận đấu hay và nếu chúng tôi muốn đạt được kết quả như mong muốn, chúng tôi phải đạt được nó và đó là cách nó phải diễn ra.”

ĐỌC THÊM:
Peter Haring thừa nhận tuyệt vọng để ngăn chặn lễ kỷ niệm danh hiệu của Celtic tại Tynecastle