Ông chủ của Nottingham Forest, Steve Cooper muốn đội bóng của mình tận dụng số phận của chính họ khi họ tiếp cận sự sống còn của Premier League.

Forest đã trải qua một quãng thời gian đầy sóng gió trong mùa giải đầu tiên trở lại Premier League sau 23 năm thi đấu và có vẻ như sẽ phải chịu số phận sau chuỗi 11 trận không thắng khiến họ rơi vào nhóm 3 đội cuối bảng vào cuối tháng trước.

Nhưng 7 điểm sau 4 trận gần đây đã giúp họ cách khu vực xuống hạng 3 điểm và họ có thể đạt được sự an toàn vào cuối tuần này nếu giành được một kết quả khả quan trước Arsenal vào thứ Bảy và kết quả sẽ đi theo hướng khác.

Cooper nói: “Dù bạn ở đâu trong giải đấu – đó là một tình huống khác vào năm ngoái – khi bạn chơi cho một thứ gì đó, bạn luôn muốn nó nằm trong tay mình và chúng tôi đã cố gắng tạo ra điều đó cho đến bây giờ và đó là những gì chúng tôi đã làm .hãy cố gắng và tận dụng.

“Rất nhiều công việc khó khăn và những điều tốt đẹp phải xảy ra để giữ cho nó tiếp tục. Chúng ta phải có sự tự tin và động lực để làm được như vậy.

“Có một giải đấu nhỏ đang diễn ra trong phần của chúng tôi và chúng tôi muốn duy trì ở mức tối thiểu như hiện tại. Có rất nhiều điều có thể xảy ra trong hai trận đấu tiếp theo và chúng tôi phải tập trung vào những gì có thể.” kiểm soát. , tập trung vào hiện tại, cố gắng hết sức mỗi ngày.

“Tất cả chúng ta đều làm điều đó và điều đó cho chúng ta cơ hội tốt nhất.”

Cùng với việc đảm bảo vận may của chính mình, họ sẽ chấm dứt hy vọng vô địch mỏng manh của Arsenal bằng chiến thắng tại City Ground.

Cơ hội của các Pháo thủ dường như bị giáng một đòn cuối cùng khi họ thua Brighton vào cuối tuần trước, nhưng Cooper không nghĩ rằng kết quả tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến trận đấu hôm thứ Bảy.

“Đó không phải là điều mà tôi nghĩ đến và tôi không nghĩ rằng nhiều huấn luyện viên sẽ nghĩ về tình hình của đối thủ của họ,” anh nói. “Rất nhiều lần bạn đối đầu với các đội và bạn nghĩ rằng họ đang ở trong một tình huống nhất định còn chúng tôi thì ngược lại.

“Chúng tôi đang chuẩn bị cho Arsenal để trở thành chính họ và chúng tôi phải cố gắng hết sức. Chúng tôi kiểm soát những gì mình làm và có tác động rất tốt đến trận đấu và đó là ý định của chúng tôi.

“Tôi đang mong đợi được thi đấu với một đội đã đứng đầu trong nhiều mùa giải. Hãy nhìn xem họ có bao nhiêu điểm và số bàn thắng mà họ đã ghi, chúng tôi sẽ đối đầu với một đội hàng đầu, một đội bóng hàng đầu.

“Đặt tất cả bối cảnh cho tình huống của chúng tôi và của họ sang một bên và chúng tôi biết rằng chúng tôi phải ở mức tốt nhất, ở mức tối thiểu.

“Khi bạn chuẩn bị cho một trận đấu, bạn sẽ phân tích nhiều hơn bình thường và họ đã làm một số điều tuyệt vời trong cách họ thiết lập chiến thuật, những cầu thủ họ có và mọi thứ.

“Chúng tôi hoàn toàn nhận thức được điều đó, chúng tôi đã cảm nhận được điều đó trong các trận đấu trên sân khách. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã chơi một chút kể từ đó nhưng chúng tôi phải chuẩn bị kỹ hơn.”

Cooper không có chấn thương mới nào phải giải quyết và sẽ đưa Emmanuel Dennis trở lại sau chấn thương.

ĐỌC THÊM:
Everton chuẩn bị chào đón sự trở lại của Dominic Calvert-Lewin trước cuộc đụng độ lớn với Wolves