Huấn luyện viên Darren Moore của Sheffield Wednesday tin rằng Michael Duff đã làm một “công việc tuyệt vời” trước đối thủ cuối cùng trong trận play-off League One là Barnsley.

Hai người quản lý gặp nhau vào thứ Hai cho một cuộc đụng độ toàn Nam Yorkshire tại Wembley, nơi người chiến thắng sẽ ăn mừng việc thăng hạng lên Giải vô địch.

Thứ Tư lọt vào trận chung kết sau cuộc lội ngược dòng gay cấn ở trận lượt về trước Peterborough, vượt qua tỷ số chung cuộc 4-0, trong khi Barnsley đảm bảo vị trí của họ theo cách ít kịch tính hơn bằng cách đánh bại Bolton 2-1 sau hai lượt trận.

Moore hết lời ca ngợi công việc mà Duff đã làm.

“Tôi đã biết Duffers một thời gian trong suốt sự nghiệp bóng đá của chúng tôi và bây giờ được quản lý ở cấp độ mà chúng tôi có,” Moore nói trong cuộc họp báo trước trận đấu.

“Tôi có ngạc nhiên với công việc anh ấy làm ở Barnsley không? Không.

“Tại sao tôi không ngạc nhiên? Bởi vì anh ấy kỹ lưỡng, anh ấy kỹ lưỡng với công việc của mình, anh ấy là một công nhân, anh ấy nhìn thấy trận đấu, anh ấy hiểu trận đấu và anh ấy rất thông minh với cách tiếp cận trận đấu về cách anh ấy xây dựng đội của mình và hiểu những điểm mạnh và điểm yếu mà đội của anh ấy có.

“Vì vậy, nếu bạn áp dụng điều đó vào vị trí của anh ấy, điều đó cho thấy mức độ nhất quán, anh ấy có phẩm chất lãnh đạo tuyệt vời, anh ấy rõ ràng và có phương pháp với cách tiếp cận của mình và anh ấy rõ ràng với quan điểm của mình.

“Anh ấy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ra ngoài đó và ổn định con tàu và không chỉ ổn định con tàu mà còn mang lại niềm tin cho toàn bộ nơi này về sự liên tục.

“Tín dụng cho anh ấy và công việc anh ấy đã làm trong mùa giải này, đó là một công việc đáng kinh ngạc.

“Là những người quản lý, chúng tôi có thể đánh giá cao công việc chúng tôi đã làm trong mùa giải này và tôi phải nói với anh ấy rằng anh ấy đã làm rất tốt, nhưng anh ấy biết điều đó vì chính tôi đã nói với anh ấy sau khi chúng tôi thi đấu.

“Tín dụng cho anh ấy, chúng tôi sẽ gặp lại nhau tại Wembley vào thứ Hai và cả hai đội của chúng tôi sẽ chiến đấu để cố gắng giành được vị trí cuối cùng sẽ đưa đội đến chức vô địch.”

Thứ Tư đứng thứ ba ở League One với 96 điểm, trong khi Barnsley đứng ở vị trí thứ tư, kém họ 10 điểm.

Duff đã gợi ý trong cuộc họp báo của mình rằng Tykes sẽ tham gia cuộc đụng độ với tư cách là những kẻ yếu hơn, nhưng Moore khẳng định trận đấu hôm thứ Hai không có đội nào được yêu thích.

“Anh ấy sẽ thấy như vậy, nhưng tôi quá xám để đề xuất điều đó,” ông chủ của Owls nói thêm.

“Những gì chúng tôi có là một trận chung kết, chúng tôi có hai đội thi đấu trong trận chung kết, hai đội đến từ Yorkshire, hai đội địa phương đã từng gặp và biết nhau đủ nhiều.

“Những gì chúng tôi sẽ làm là tập trung vào trận đấu. Tôi có dự đoán ai là đội được yêu thích nhất không? Không vì không bao giờ có trận chung kết.

“Vì vậy, tôi có thể thổi nước và nói hãy tập trung vào trò chơi.

“Chúng tôi tiếp cận trận đấu giống như cả mùa giải với sự chi tiết, chính xác, tôn trọng và chúng tôi muốn thực hiện công việc của mình một cách đúng đắn.”

ĐỌC THÊM: Ông chủ của Brentford, Thomas Frank, được truyền cảm hứng bởi người quản lý vô địch Premier League ‘đẳng cấp hàng đầu’