Huấn luyện viên của Sunderland, Tony Mowbray, rất muốn không đánh giá thấp Luton khi hai bên chuẩn bị gặp nhau ở bán kết play-off Championship.

Được hỗ trợ bởi chiến thắng của Blackburn trước Millwall, Black Cats tụt xuống vị trí thứ sáu trên bảng trong khi Hatters đứng thứ ba.

Cả hai đội đều có kinh nghiệm đá play-off gần đây, với Sunderland thăng hạng hai sau chiến thắng trước Wycombe ở trận play-off League One năm ngoái.

Tuy nhiên, Luton đã bỏ lỡ cơ hội thăng hạng Premier League sau thất bại ở trận bán kết mùa trước trước Huddersfield, nhưng Mowbray khẳng định Hatters sẽ nhắm đến mục tiêu “giải quyết vấn đề đó”.

Anh ấy nói: “(Luton) cũng đã có (một trận play-off) vào năm ngoái, đôi khi thật dễ dàng để có câu chuyện về ‘Little Luton’ nhưng họ cũng đã tham dự trận play-off năm ngoái nên họ sẽ có trận play-off kinh nghiệm.

“Họ sẽ thất vọng vì không thể vượt qua vòng play-off năm ngoái nhưng họ sẽ cố gắng cải thiện trong năm nay.

“Những trận đấu này đều là những trận đấu lớn và tâm lý của cả nhóm chúng tôi – vì những chấn thương, vì những khó khăn – thể hiện bản thân, chơi như chúng tôi chơi, làm những gì chúng tôi làm và xem nó đưa chúng tôi đến đâu.

“Tôi không thấy bất kỳ lý do gì để thay đổi nó, cuối tuần này, bản thân trận đấu là một trận đấu lớn. Tin tức, đó là phần hậu mùa giải, hãy đi và thể hiện bản thân, hãy đi và cho mọi người xem tài năng cá nhân, tài năng tập thể của bạn và xem liệu bạn có chúng ta có thể giành được kết quả trước một đội đã chơi thực sự tốt.”

Trận lượt đi diễn ra trước một đám đông cháy vé tại Sân vận động Ánh sáng vào thứ Bảy, nhưng cả hai câu lạc bộ đều phải đối mặt với những thử thách khó khăn khi hai lần gặp nhau ở Championship mùa này đều kết thúc với tỷ số hòa 1-1.

Cuộc đụng độ gần đây nhất diễn ra vào tháng 3 khi quả phạt đền muộn của Amad Diallo hủy bỏ bàn thắng trong hiệp hai của Alfie Doughty, và Mowbray biết Hatters khó khăn như thế nào.

“Như tôi đã nói bảy hoặc tám tuần trước khi chúng tôi chơi với họ, bạn có thể cảm thấy họ rất khó bị đánh gục,” anh nói.

“Họ là một đội rất mạnh, rất đoàn kết, rất thể thao và đôi khi bỏ lại người này đến người khác phía sau, tấn công và dẫn trước áp lực cao.

“Nó khiến bạn mất nhịp, vì vậy đây sẽ là một trận đấu khó khăn và tôi nghĩ rằng tất cả những trận đấu này chúng ta không nên xem 90 phút vào thứ Bảy; ngay cả khi chúng ta thắng, thua hay hòa, vẫn còn 90 phút nữa.”

ĐỌC THÊM:
Doncaster Rovers mang về gương mặt quen thuộc thay Danny Schofield làm HLV trưởng