Người quản lý Lee Johnson đang tìm kiếm một màn trình diễn Hibernian đẳng cấp cuối cùng để vượt qua đối thủ Edinburgh Hearts ở vị trí thứ tư vào thứ Bảy.

Jambos đã thất bại trong nỗ lực giành vị trí thứ ba tại Cinch Premiership mặc dù đã hòa 2-2 với Rangers tại Ibrox vào tối thứ Tư, với kết quả là họ chỉ hơn Hibs hai điểm, người đã đánh bại nhà vô địch Celtic 4-2 tại Easter Road vào cùng một buổi tối.

Trước trận đấu cuối cùng của mùa giải, Johnson, đội đã đánh bại Hearts 1-0 vào tháng trước tại Leith để giành chiến thắng trong trận derby đầu tiên sau 10 lần thử, đã kêu gọi một cú thúc cuối cùng, mặc dù cả vị trí thứ tư và thứ năm sẽ mang lại suất dự cúp châu Âu nếu Celtic đánh bại Inverness trong trận chung kết Cúp Scotland vào ngày 3 tháng 6.

“Đó là một điểm nhấn tuyệt vời cho mùa giải và cho chúng tôi,” Johnson, người có khả năng vắng mặt CJ Egan-Riley sau khi hậu vệ này dính chấn thương trong trận đấu với Celtic, cho biết.

“Đó là chìa khóa. Chúng tôi sẽ tận hưởng nó. Chúng tôi xa nhà, chúng tôi sẽ có những người ủng hộ chúng tôi ở đó.

“Chúng tôi tin tưởng vào chính mình. Chúng tôi đã đánh bại Hearts trong trận đấu cuối cùng nên màn trình diễn ở đó, điều đó thật tốt.

“Đó là một trò chơi thú vị đối với chúng tôi. Đó không phải là trò chơi mà tôi phải nghiên cứu kỹ sổ tay động lực, đó là điều chắc chắn. Tất cả họ sẽ ở đó, chuẩn bị và sẵn sàng cho nó.

“Đó là một vòng khác, một vòng nỗ lực lớn khác và rõ ràng là sẽ có một giải thưởng lớn vào cuối ngày.

“Thực tế là họ có một trận hòa và một chiến thắng được đề nghị có khả năng thay đổi suy nghĩ của họ.

“Đối với chúng tôi, chúng tôi biết mình phải làm gì. Đá trực tiếp, chúng tôi phải tiến lên và giành chiến thắng trong trận đấu. Đơn giản vậy thôi. Chúng tôi rất rõ ràng về những gì mình phải đạt được.

“Trên thực tế, đó là về chúng tôi và về việc chúng tôi có những màn trình diễn tốt một cách nhất quán.

“Điều thú vị là bây giờ chúng tôi biết một Hibs tốt trông như thế nào và chúng tôi đã thực hiện nó một vài lần trong năm và chúng tôi phải tìm lại nó.

“Còn một vòng (trận đấu nữa), hai ngày hồi phục – hãy tìm những cầu thủ đang thi đấu.”

Trong khi đó, Hibs đã công bố Gareth Evans là giám đốc học viện mới của họ.

Cựu cầu thủ của Hibees sẽ hoàn thành cấu trúc bóng đá của câu lạc bộ, làm việc cùng với giám đốc bóng đá Brian McDermott, Johnson và giám đốc điều hành Ben Kensell.

Evans nói trên trang web chính thức của câu lạc bộ: “Tôi rất vui khi được giao phó vai trò này và sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển hệ thống học viện của câu lạc bộ.

“Chúng tôi có rất nhiều huấn luyện viên và cầu thủ tài năng tại HTC, và tôi thực sự đam mê phát triển các cầu thủ trẻ. Hibs có truyền thống tuyệt vời về điều đó và tôi muốn điều đó tiếp tục với các huấn luyện viên và cầu thủ tại câu lạc bộ.”

Đọc thêm: Điều gì đã xảy ra với Dundee United trong mùa giải này?