Chủ tịch LaLiga Javier Tebas đã xin lỗi vì cho rằng Vinicius Junior đã bị “thao túng” sau khi cầu thủ chạy cánh của Real Madrid chỉ trích nạn phân biệt chủng tộc mà anh đã trải qua ở Tây Ban Nha.

Tuyển thủ Brazil đã lên tiếng trên mạng xã hội sau khi bị lạm dụng trong trận đấu hôm Chủ Nhật với Valencia, nói rằng đó là vấn đề mà anh ấy đã trải qua trong suốt giải đấu.

Phản hồi của Tebas trên Twitter, nơi anh ấy nói “Trước khi bạn chỉ trích và xúc phạm LaLiga, bạn cần phải thông báo cho mình rõ, Vini Jr. Đừng để mình bị thao túng”, đã bị chỉ trích nặng nề vì không giải quyết được vấn đề và ông chủ LaLiga đã có ngay nói xin lỗi.

“Tôi nghĩ thông điệp và ý định của tôi không được nhiều người hiểu, đặc biệt là ở Brazil,” ông nói. TRÒ CHƠI Brazil.

“Tôi không muốn công kích Vinicius, nhưng nếu hầu hết mọi người hiểu theo cách đó, tôi phải xin lỗi. Đó không phải là ý định của tôi, tôi đã thể hiện bản thân không tốt vào thời điểm tồi tệ.

“Nhưng tôi không có ý công kích Vinicius, mà muốn giải thích tình hình, bởi Vinicius đã quay một video ủng hộ hành động của LaLiga.”

Tebas, để bảo vệ cách tiếp cận của giải đấu – đặc biệt là liên quan đến Vinicius – nói thêm: “Nếu tôi làm tổn thương ai đó, họ nghĩ tôi phân biệt chủng tộc, điều đó khác xa với thực tế.

“Tôi rất tiếc về những gì đã xảy ra, và đó là lý do tại sao chúng tôi tố cáo anh ta. Và chúng tôi không chỉ tố cáo anh ta, chúng tôi đã có hành động đặc biệt tại các trận đấu của anh ta.

“Chúng tôi đang nói chuyện với câu lạc bộ, để họ có thể tăng cường bảo mật, xác định danh tính người hâm mộ. LaLiga đang quan tâm đến Vinicius. Và, nếu họ hiểu lầm những gì đã xảy ra thì tôi phải xin lỗi.”

Vinicius đe dọa rời sân trong hiệp hai tại Mestalla sau khi bị cáo buộc hô khỉ và Real, người cho rằng vụ việc là một “tội ác căm thù”, đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Tổng chưởng lý Tây Ban Nha.

Valencia đã bị treo giò một phần sân vận động trong 5 trận và bị phạt 45.000 euro (39.000 bảng Anh) – một hình phạt mà câu lạc bộ cho là “hoàn toàn không tương xứng” khi họ xác nhận sẽ kháng cáo, trong khi huấn luyện viên trưởng Ruben Baraja thề sẽ chống lại “sự báng bổ”.

Huấn luyện viên đội tuyển Anh, Gareth Southgate, đã kêu gọi các hình phạt nghiêm khắc hơn kể từ khi đội của ông gần như rời sân sau khi các cầu thủ bị lạm dụng chủng tộc trong một trận đấu ở Bulgaria vào năm 2019.

“Đó là một tình huống kinh tởm. Tôi nghĩ nó tồi tệ đến mức có vẻ như nó sẽ buộc phải thay đổi. Tôi hy vọng điều gì đó tích cực sẽ đến từ nó,” Southgate cho biết hôm thứ Tư.

“Nếu ai đó gợi ý với tôi rằng chúng ta không có vấn đề phân biệt chủng tộc trong xã hội thì có một ví dụ khác về những gì chúng ta đang giải quyết, và nhiều ví dụ khác về những người vùi đầu vào cát, thẳng thắn mà nói.

“Hy vọng rằng đó là một câu chuyện không biến mất sau 24-48 giờ mà không có thay đổi đáng kể.”

Vinicius, người bị rút thẻ đỏ trong trận đấu với Valencia hôm Chủ nhật, đã bỏ lỡ trận đấu trên sân nhà của Real với Rayo Vallecano vì một vết thương nhẹ ở đầu gối nhưng vẫn có mặt trên sân để xem các đồng đội của mình mặc áo có số và tên ở phía sau trước khi trận đấu bắt đầu. .

ĐỌC THÊM:
Sự lạm dụng phân biệt chủng tộc của Vinicius Junior có thể buộc thay đổi, Gareth Southgate hy vọng