Owen Coyle đã rời Queen’s Park sau khi họ suýt bỏ lỡ cơ hội thăng chức.

Câu lạc bộ Cinch Championship thông báo Coyle đã “quyết định từ chức huấn luyện viên trưởng”.

Queen’s Park dẫn đầu bảng trong gần năm 2023 nhưng chỉ thắng một lần trong chín trận gần nhất, trong đó có hai trận tứ kết play-off Premier League.

Người nhện đã để thủng lưới 13 bàn trong ba trận đấu lớn nhất của họ trong mùa giải – trận đấu quyết định danh hiệu với Dundee và trận play-off với Partick Thistle.

Trong một tuyên bố được đưa ra bởi câu lạc bộ, Coyle nói: “Tôi rất đau lòng thông báo với mọi người rằng tôi sẽ rời Queen’s Park.

“Tôi đã thông báo với câu lạc bộ về ý định rời câu lạc bộ sau 12 tháng cuối cùng giành quyền thăng hạng Championship khi không ai cho chúng tôi cơ hội để làm điều đó và sau đó tiến gần đến chức vô địch giải đấu và đạt được SPFL (Premiership). Thú vị và bóng đá giải trí.

“Tôi muốn cảm ơn các nhân viên đội một của tôi và tất cả những người đã giúp tạo nên một năm thú vị như vậy, Queen’s Park là một câu lạc bộ tuyệt vời với một nhóm cổ động viên tuyệt vời, những người mà cá nhân tôi muốn cảm ơn. Tôi chúc câu lạc bộ tiếp tục thành công trên hành trình của mình .”

Cựu huấn luyện viên của St Johnstone, Burnley, Bolton và Ross County đã giúp câu lạc bộ thăng hạng lần thứ hai liên tiếp sau khi gia nhập vào cuối mùa giải 2021/22.

Giám đốc điều hành Leeann Dempster nói về sự ra đi của anh ấy: “Mặc dù rất thất vọng nhưng chúng tôi tôn trọng quyết định của Owen và chúc anh ấy những điều tốt đẹp trong tương lai, đồng thời chúng tôi cảm ơn anh ấy vì những nỗ lực của anh ấy trong 12 tháng qua.

“Bây giờ chúng tôi bắt đầu nhiệm vụ tìm kiếm một huấn luyện viên trưởng mới để hỗ trợ chúng tôi trong mục tiêu trở thành câu lạc bộ tốt nhất để phát triển các cầu thủ trẻ tài năng và đạt được thành công trên sân cỏ.”