Pablo Larrazabal đã chiến đấu để vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng đông đúc vào chiều Chủ nhật để giành danh hiệu DP World Tour lần thứ tám tại Giải vô địch Hàn Quốc.

Tay vợt người Tây Ban Nha đã giành được chiến thắng hai ván trước Marcus Helligkilde của Đan Mạch sau khi ghi sáu birdie và một bogey trong trận chung kết 67 để đạt điểm 12 dưới par.

Larrazabal tiến vào vòng cuối cùng, một lần vượt lên dẫn đầu sau khi đánh bại ở vị trí thứ 17 khi anh ấy quay trở lại để hoàn thành vòng thứ ba bị gián đoạn bởi thời tiết vào buổi sáng.

Sau đó, anh ấy thấy mình đang ở thế hòa năm bên ở đầu với chín điểm dưới ở lượt đi sau hai cú birdie ở chín điểm trước.

Larrazabal trượt khỏi vị trí dẫn đầu sau khi bỏ lỡ cú đánh đầu tiên của vòng đấu ở lỗ thứ 10 nhưng đã gầm lên trở lại, thực hiện bốn cú birdie trong năm lỗ tiếp theo để mở ra khoảng cách dẫn trước ba cú đánh.

Sau đó, anh ấy đã trở về nhà an toàn để tuyên bố lần đầu tiên tham dự vòng tròn của người chiến thắng kể từ Giải vô địch ISPS Handa ở Tây Ban Nha vào tháng 4 năm ngoái.

Tay vợt 39 tuổi cho biết: “Tôi thích thi đấu, tôi thích bay tới đây, để xem tất cả những cầu thủ trẻ này cố gắng vượt qua họ.

"Và điều đó làm cho tôi trở thành người đàn ông hạnh phúc nhất trên thế giới."

Scott Jamieson của Scotland đã kết thúc với tỷ số hòa bốn bên với vị trí thứ ba trên chín dưới với Park Sanghyun được yêu thích nhất ở nhà, Jorge Campillo của Tây Ban Nha, Joost Luiten của Hà Lan, với đồng nghiệp Scot Robert MacIntyre một cú đánh khác xa hơn.

ĐỌC THÊM:
Rebel LIV Golf sẽ nhận một khoản tiền phạt khổng lồ từ DP World Tour, theo báo cáo