Pablo Larrazabal hy vọng sẽ tiếp bước người đồng đội Miguel Angel Jimenez sau khi vô địch KLM Open bằng hai cú đánh chỉ hai tuần ở tuổi bốn mươi.

Larrazabal đã ăn mừng kỳ tích bằng cách giành danh hiệu DP World Tour thứ chín và về nhì chỉ sau bốn tuần sau khi cán đích ngoạn mục tại Bernardus Golf vào Chủ nhật.

Chứng kiến ​​vị trí dẫn đầu qua đêm của mình bị tuột mất sớm ở vòng thứ tư, Larrazabal đã lội ngược dòng với một loạt birdie để giành vị trí dẫn đầu năm cách sau 12 hố.

Và anh ấy đã kết thúc thành công, ghi birdie ở các điểm 15, 17 và 18 để kết thúc giải đấu ở điểm 69 và kết thúc giải đấu với tỷ số 13 dưới mệnh.

Larrazabal, người sẽ bước vào tuần này sau khi chơi bốn vòng tại Giải vô địch PGA Hoa Kỳ tuần trước tại Oak Hill Country Club, hiện có hai chiến thắng vào năm 2023, sau khi giành chức vô địch Hàn Quốc do Genesis tổ chức vào tháng Tư.

Tay vợt người Tây Ban Nha Adrian Otaegui về đích một mình ở vị trí thứ hai với 11 điểm dưới sau khi khép lại vòng chung kết 70 với một birdie.

Rasmus Hojgaard và Deon Germishuys sau đó đồng hạng ba, lùi xa hơn một lượt.

Grant Forrest của Scotland và Ewen Ferguson đồng hạng tám với tỷ số bảy dưới.

Giành chiến thắng ngay sau sinh nhật gần đây của mình, Larrazabal đặt mục tiêu cạnh tranh với Jimenez, người đã giành được 13 danh hiệu DP World Tour ở độ tuổi bốn mươi – mặc dù anh ấy nói đùa rằng mình sẽ hài lòng với một phần nhỏ thành công của mình.

Anh ấy nói: “Hy vọng rằng tôi làm được 20% những gì Miguel đã làm ở tuổi 40. Đây là chiến thắng đầu tiên sau 40 năm.”

Nhìn lại vòng đua cuối cùng, Larrazabal nói thêm: “Không quan trọng bạn chạy nhanh như thế nào khi bắt đầu, bạn phải chạy nhanh về cuối để giành chiến thắng trong cuộc đua.

“Và đó là những gì tôi đã làm. Cú đánh cuối cùng tuyệt vời. Tôi đã cố gắng thực hiện cú đánh hai lần từ khoảng cách 20 feet và thật bất ngờ, tôi đã thực hiện được.

“Tôi rất tự hào về bản thân và rất tự hào về đội của mình. Chúng tôi đã phải vật lộn rất nhiều thời gian qua Covid nhưng chúng tôi ở đây – bốn chiến thắng trong 15 tháng qua. Điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi.”