Paul Nicholls sẽ đến Sandown vào thứ Bảy một cách an toàn khi biết rằng chức vô địch dành cho huấn luyện viên thứ 14 đang chờ sẵn.

Đáng ngạc nhiên là anh ấy đang trên đường phá vỡ tổng số tốt nhất của mình, được thiết lập vào năm 2007-08 khi anh ấy tiếp đón những người như Kauto Star, Denman, Master Minded và Big Buck’s.

Anh ấy cần ít hơn 100.000 bảng để vượt qua 3.646.511 bảng kiếm được trong mùa giải rực rỡ đó và với những cơ hội lớn trong suốt thẻ đắt giá vào thứ Bảy, sẽ là một bất ngờ nếu anh ấy không quản lý được.

Nicholls nói: “Hồi đó chúng tôi có những cái tên như Kauto Star, Denman, Big Buck’s, Master Minded và Neptune Collonges khi chúng tôi đặt con số đó và họ đã thắng rất nhiều cuộc đua lớn trong mùa giải đó.

“Chúng tôi có Bravemansgame, người đứng thứ hai trong Cúp vàng và người đã giành được King George VI Chase và Charlie Hall, nhưng nhìn chung sẽ không có nhiều ngôi sao như lúc đó.

“Chúng tôi gần như chắc chắn sẽ phá vỡ nó vì nó ít hơn 100.000 bảng mà chúng tôi cần. Chúng tôi đã có hai hoặc ba người trong hầu hết các cuộc đua tại Sandown và rất nhiều người chạy cả tuần, vì vậy tôi sẽ thất vọng nếu chúng tôi không làm điều đó và làm tốt.

“Chúng tôi cũng có tỷ lệ tấn công là 28% và chúng tôi hài lòng với điều đó và điều đó phản ánh tốt cho toàn đội. Thật tuyệt khi tham gia một cuộc họp mà không có áp lực vì tôi đã giành được danh hiệu huấn luyện viên thứ 14 của mình.”

Greaneteen sẽ dẫn đầu, đấu thầu để giành chiến thắng trong Cuộc truy đuổi kỷ niệm Bet365 hạng nhất lần thứ ba. Tuy nhiên, anh ấy có thể phải đối mặt với một đối thủ khó có thể xảy ra là Jonbon Nicky Henderson.

“Đây là cuộc đua của anh ấy. Anh ấy đã chạy rất tốt trong Cuộc đua vô địch tại Lễ hội Cheltenham. Anh ấy đã có thể về nhì nếu không phạm một sai lầm khủng khiếp trên đỉnh đồi. Sau đó, anh ấy tiếp tục và chạy một cuộc đua rất tốt,” Nicholls nói.

“Anh ấy yêu Sandown và anh ấy ở trong tình trạng tốt, tươi tắn và khỏe mạnh. Hy vọng rằng anh ấy sẽ ổn.

“Jonbon ở đó nhưng anh ấy cần phải bước lên cấp độ tiếp theo. Chúng tôi đang đứng đầu bảng xếp hạng và việc theo đuổi một cấp độ mới có một chút khác biệt so với cấp độ như thế này nhưng rõ ràng anh ấy là một con ngựa tốt.”

Frodon lẽ ra phải gánh rất nhiều trọng lượng trong bet365 Gold Cup nhưng Nicholls đã nhắm đến anh ta trong cuộc đua một thời gian.

“Tôi đã suy nghĩ về cuộc đua này một thời gian cho Frodon. Mặt đất tốt sẽ phù hợp với anh ấy. Sẽ rất hữu ích nếu Hewick chạy vì anh ấy sẽ giảm tải,” Nicholls nói.

“Đường đua và chuyến đi sẽ phù hợp với anh ấy. Anh ấy đã chạy rất tốt ở Kempton vào ngày cuối cùng và anh ấy đã đứng ở vị trí thứ 12 phía sau. Tôi nghĩ đó là một cuộc đua tốt cho anh ấy.

“Đó là một chuyến đi mới nhưng anh ấy đã chạy tốt hơn 3,5 dặm ở Cheltenham và ở Sandown trên vùng đất đẹp đó sẽ phù hợp với anh ấy.”

Enrilo, Switch Hitter và Broken Halo chuẩn bị tham gia cùng Frodon trong khi Solo và McFabulous tham gia bet365 Oaksey Chase, với người sau cũng có quyền lựa chọn vượt chướng ngại vật.

Knappers Hill là một người khác có yêu cầu chính trong Bet365 Select Hurdle.

ĐỌC THÊM: Energumene đang nhắm mục tiêu giành chiến thắng liên tiếp tại Punchestown