Pep Guardiola nói rằng nhiệm vụ giành cú ăn ba của Manchester City sẽ không xác định di sản của ông tại câu lạc bộ.

City đang đứng trước chức vô địch Premier League thứ năm trong sáu năm dưới thời người Tây Ban Nha và có thể giành cú ăn ba khi họ cũng theo đuổi FA Cup và chức vô địch Champions League khó nắm bắt cho đến nay.

Thứ Tư mang đến cơ hội lọt vào trận chung kết của giải đấu châu Âu khi họ tiếp đón Real Madrid trong trận bán kết lượt về với tỷ số hòa 1-1.

Vô địch Champions League từ lâu đã được coi là mục tiêu chính của câu lạc bộ, nhưng Guardiola – người từng hai lần vô địch châu Âu cùng Barcelona, ​​người đã giành được 9 danh hiệu lớn cùng Man City – không nghĩ rằng danh tiếng của mình sẽ phụ thuộc vào điều đó.

Anh ấy nói: “Di sản của tôi thật đáng kinh ngạc! (Chúng tôi) đã ở đây nhiều lần. Chúng tôi không ngu ngốc, (chúng tôi) biết ngày mai quan trọng như thế nào – có lẽ là điều quan trọng nhất kể từ khi chúng tôi ở đây.

“Tôi nói với các cầu thủ, đó là cuộc sống, hãy tận hưởng khoảnh khắc và chúng ta may mắn như thế nào. Nó nằm trong tay chúng ta, điều đó tùy thuộc vào chúng ta.

“Chúng tôi không cần phải làm bất cứ điều gì phi thường – hãy là chính mình, cống hiến hết mình. Tôi có một cảm giác tuyệt vời về đội. Dù có chuyện gì xảy ra, cảm ơn vì đã đưa chúng tôi đến đây một lần nữa.

“Di sản là chúng tôi đã có một thời gian khó khăn và trong nhiều năm, họ (người hâm mộ) sẽ nhớ đến một thế hệ cầu thủ trong 5 hoặc 6 năm đã ghi rất nhiều bàn thắng và để thủng lưới rất ít, và chúng tôi đã thắng rất nhiều trận. và đã thắng rất tốt, và mọi người nên nhớ điều đó. Nó sẽ là một cuốn sách hay.

“Họ có nhớ đến chúng tôi hay không, tôi không biết, nhưng chúng tôi đã rất vui.”

Man City chiếm ưu thế phần lớn trong trận lượt đi tuần trước tại Bernabeu nhưng Real chơi phản công sắc bén hơn và tạo ra nhiều cơ hội rõ ràng hơn.

City hiện có lợi thế sân nhà trong trận lượt về nhưng Guardiola cảm thấy đội bóng của ông cần phải nâng cao thành tích của họ lên một tầm cao hơn.

Anh ấy nói: “Những cảm xúc đang ở đó và sẽ dâng trào – (chúng) phải dâng cao – nhưng điều này sẽ không đánh bại được một đội bóng như Real Madrid.

“Chúng tôi cần một kế hoạch trò chơi tốt hơn, để điều chỉnh một chút, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho những kẻ tấn công của chúng tôi.

“Chúng tôi đã đấu với Real Madrid ở bán kết Champions League, đối thủ khó nhằn nhất. Đó là một thử thách nhưng chúng tôi đã vượt qua.

“Chúng tôi đã đến rất tốt. Chúng tôi đang ở trận chung kết FA Cup, cách Premier League một trận đấu, nhưng chúng tôi phải chơi tốt hơn Madrid. Chúng tôi phải thể hiện tốt chứ không chỉ có khát khao.”

Man City một lần nữa vắng hậu vệ Nathan Ake do chấn thương gân kheo nhưng lại có một đội hình sung mãn.

ĐỌC THÊM: Kyle Walker: Manchester City nợ chủ sở hữu câu lạc bộ thành công tại Champions League