Pep Guardiola không lo lắng về sự tự mãn trước cuộc đụng độ quan trọng của Manchester City tại Everton.

Các nhà lãnh đạo Premier League sẽ tới Goodison Park vào Chủ nhật cho các trận đấu quan trọng ở cả hai đầu bảng.

Man City cần điểm để cầm chân những kẻ thách thức danh hiệu Arsenal trong khi Toffees đang bị đe dọa xuống hạng đang lo lắng để thoát khỏi khó khăn.

Nhưng đối với Man City, trận đấu trở nên phức tạp bởi vị trí của nó giữa hai bên trong trận bán kết Champions League được chuẩn bị kỹ lưỡng với Real Madrid.

Đội bóng của Guardiola đã chiến đấu với tỷ số hòa 1-1 trong cuộc chạm trán mệt mỏi tại sân vận động Bernabeu vào thứ Ba và các cầu thủ sẽ dễ dàng nhìn xa hơn Everton để trở lại vào thứ Tư trước những gã khổng lồ Tây Ban Nha.

Nhưng huấn luyện viên của Man City, Guardiola nói: “Các cầu thủ đủ khiêm tốn và tôn trọng đối thủ. Họ biết chính xác khó khăn như thế nào ở Everton. Họ biết họ đang thi đấu vì điều gì.

“Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra nhưng tôi khá chắc chắn rằng họ sẽ tập trung đáng kinh ngạc tại Goodison Park.

“Premier League là một danh hiệu vô cùng quan trọng. Tôi biết Champions League rất đặc biệt nhưng đã vài tháng trôi qua, rất nhiều trận đấu khó khăn. Bạn phải tập luyện thật tốt và chúng tôi biết đội bóng của Sean Dyche có ý nghĩa như thế nào.”

Khi chơi vào Chủ nhật, Man City chỉ có hai ngày nắng trước trận đấu ở Champions League trong khi Real, đội chơi vào thứ Bảy, có ba ngày.

Guardiola thừa nhận ông thích ra sân vào thứ Bảy hơn nhưng khẳng định đó không phải là vấn đề.

Anh nói: “Không phải phàn nàn gì cả, mà là về lịch trình. Đó là một đặc ân.

“Tôi nghĩ rằng sự phấn khích khi cố gắng làm lại điều đó, để cố gắng giành được danh hiệu cuối cùng, mang lại cho bạn nguồn năng lượng đáng kinh ngạc khi bạn hơi mệt mỏi.

“Sự căng thẳng và áp lực là có. Tôi cảm thấy điều đó, chúng tôi cảm thấy điều đó. Điều đó là bình thường, nhưng chúng tôi có ba ngày. Đó là thời gian đủ để chuẩn bị cho Real Madrid. Chúng tôi đã quen với điều đó.”

“Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi có một trận đấu đáng kinh ngạc. Chúng tôi đang chơi trận thứ hai trên sân nhà và Everton chỉ cách đó một giờ đi xe buýt.

“Nó không khẩn cấp bằng việc chơi Champions League trên sân khách ở miền nam nước Anh ba ngày sau. Nào, chúng tôi rất vinh dự. Câu lạc bộ chăm sóc chúng tôi một cách hoàn hảo và chúng tôi phải sẵn sàng để làm điều đó.”

Đọc thêm: Guardiola cảnh giác với mối đe dọa từ Everton