Pep Guardiola chấp nhận rằng đội Manchester City của ông không chỉ phải vô địch Champions League mà còn phải làm như vậy hơn một lần để được coi là một trong những đội bóng vĩ đại.

Huấn luyện viên của Man City không nghi ngờ gì về sự xuất sắc của đội bóng của mình, nhưng mặc dù họ đã tiến gần đến việc thống trị Premier League trong những mùa giải gần đây, ông cảm thấy họ cần thành công ở châu Âu để thực sự làm nên lịch sử.

City hiện đang là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch Champions League lần đầu tiên trong mùa giải này sau khi lọt vào trận chung kết vào tháng tới với Inter Milan bằng chiến thắng gây sốc trước đương kim vô địch Real Madrid vào giữa tuần.

Guardiola nói: “Đội bóng này thực sự tốt nhưng tôi đồng ý với giới truyền thông hay khi mọi người nói rằng bạn phải nâng tầm châu Âu, và bạn phải nâng nó lên một lần nữa, để được coi là cùng hạng với các đội ‘khác’.

“Những đội đó đã vô địch ở châu Âu, không chỉ một lần mà rất nhiều lần. Chúng tôi thì không.”

Man City đã dẫn đầu bóng đá trong nước kể từ khi Guardiola tiếp quản sân vận động Etihad vào năm 2016 nhưng họ đã phải chịu đựng một danh mục suýt bỏ lỡ ở Champions League.

Lần gần nhất họ đạt được thành công là khi bị Chelsea đánh bại trong trận chung kết năm 2021.

Guardiola nói: “Niềm vui (chiến thắng) thật tuyệt. Thật tuyệt vời khi được ở đây. Sẽ không có gì thay đổi nếu chúng tôi nâng cao nó, nhưng nếu chúng tôi muốn được coi là một trong những đội hay nhất, chúng tôi phải giành được nó. Nhà vô địch Liên đoàn.

“Ý kiến ​​​​của tôi sẽ không thay đổi nhưng trong những cuốn sách – những cuốn sách thực sự – chúng ta cần phải ở đó.”

Guardiola đã có tác động to lớn đến bóng đá Anh nói chung và nâng cao tiêu chuẩn về kết quả cũng như phong cách chơi bóng.

Tuy nhiên, mặc dù đã dẫn dắt đội bóng của mình giành được cú ăn ba vẻ vang trong nhiệm kỳ này, ông ấy vẫn khiêm tốn về quy mô đóng góp của chính mình.

Ông nói: “Bóng đá Anh thuộc về nước Anh. “Mỗi người quản lý có ý tưởng riêng của họ nhưng tôi sẽ không thay đổi bất cứ điều gì, thành thật mà nói.”

Đọc thêm: Năm trận đấu giúp Manchester City vô địch Premier League