Pep Guardiola muốn các khoản phí của Premier League được san bằng chống lại Manchester City về các cáo buộc về sự bất thường về tài chính, với số lượng hơn 100, đã được giải quyết.

Thành phố đã được chuyển đến một ủy ban độc lập vào tháng 2 vì cáo buộc vi phạm các quy tắc từ năm 2009 đến 2018, với Premier League cũng cáo buộc Thành phố không hợp tác kể từ khi cuộc điều tra bắt đầu vào tháng 12 năm 2018.

Quy mô tuyệt đối của các cáo buộc, mà câu lạc bộ kịch liệt phủ nhận, và mức độ nghiêm trọng của những hệ lụy nếu bị kết tội cho thấy đây là một vụ án sẽ kéo dài hàng tháng, có thể hàng năm.

Tuy nhiên, Guardiola không muốn màn trình diễn xuất sắc của đội bóng bị che mờ và muốn có giải pháp càng sớm càng tốt.

Nhưng cầu thủ người Catalan, người còn hợp đồng đến năm 2025, khẳng định sẽ không rời câu lạc bộ trong khi khả năng bị cấm vẫn còn.

“Tôi sẽ ở lại mùa giải tới trong khi có 110 lần vi phạm chống lại chúng tôi,” Guardiola nói, người khi được hỏi liệu ông có thể gia hạn thêm ba hoặc bốn năm sau đó nói thêm: “Không, không, không. Hai điều này là đủ.

“Điều tôi muốn là nếu Premier League và các trọng tài có thể làm điều gì đó càng sớm càng tốt, thì nếu chúng tôi làm sai điều gì, mọi người sẽ biết về điều đó.

“Và nếu, chúng tôi giống như chúng tôi đã tin tưởng như một câu lạc bộ trong nhiều năm, theo cách đúng đắn thì mọi người sẽ ngừng nói về điều đó.

“Chúng ta sẽ yêu nó vào ngày mai, buổi tối hôm nay tốt hơn ngày mai.

“Hy vọng rằng họ không quá bận rộn và các trọng tài có thể xem xét cả hai bên và quyết định điều gì là tốt nhất bởi vì vào cuối ngày, tôi biết công bằng và chính xác những gì chúng tôi đã giành được, chúng tôi đã giành được trên sân và chúng tôi không nghi ngờ gì.

“Chúng tôi chấp nhận nó ở đó. Nếu nó xảy ra nó sẽ xảy ra. (Nhưng) chúng ta hãy đi, ngồi 24 giờ và luật sư có mặt. Đừng đợi hai năm. Tại sao chúng ta không làm điều đó nhanh hơn?

“Hãy làm điều đó càng sớm càng tốt vì lợi ích của mọi người. Chúng tôi muốn tuân thủ các nguyên tắc của mình và nếu mọi người nghi ngờ, OK, hãy đi thôi, hãy làm điều đó càng sớm càng tốt.”

Các vi phạm bị cáo buộc liên quan đến việc báo cáo thông tin tài chính chính xác, gửi chi tiết tiền lương của người quản lý và cầu thủ trong các hợp đồng có liên quan, trách nhiệm của câu lạc bộ với tư cách là thành viên của Premier League trong việc tuân thủ các quy tắc của Luật công bằng tài chính của UEFA cũng như khả năng sinh lời và tính bền vững của giải đấu chính nó. quy tắc.

Câu lạc bộ cũng bị cáo buộc đã vi phạm các quy tắc yêu cầu họ hợp tác và hỗ trợ cuộc điều tra của Premier League về vi phạm, mà giải đấu cho biết đã bắt đầu vào tháng 12 năm 2018.

City vừa giành được danh hiệu thứ năm trong sáu mùa giải, và đã giành được nó bảy lần kể từ năm 2011, và đang theo đuổi cú ăn ba với các trận chung kết FA Cup và Champions League sắp tới, nhưng trong khi trách nhiệm vẫn còn lớn, câu lạc bộ của Guardiola không ở gần nó. đánh mất khao khát giành được nhiều danh hiệu trong nước.

“Giới thiệu tôi với một người quản lý không muốn chiến thắng. Tôi sợ thua cuộc, tôi không muốn bị chỉ trích, tôi muốn các cầu thủ của mình tôn trọng,” anh ấy nói thêm.

“Những gì chúng tôi nói, những gì chúng tôi làm, là để giành chiến thắng. Tôi chấp nhận thất bại của mình vì tôi luôn chấp nhận rằng đối thủ có thể giỏi hơn và đánh bại chúng tôi.

“Vì vậy, khi mọi người nói chúng tôi thất bại hay thua cuộc, điều đó giống như những người khác ngu ngốc. Nhưng những người khác có thể tốt và đánh bại chúng tôi. Điều đó giống như phớt lờ những người khác.

“Khi mọi người nói rằng mùa giải tới chỉ có Manchester City có thể vô địch Premier League, đó là những bình luận ngu ngốc.

“Mùa giải tới sẽ khó khăn vì tất cả các câu lạc bộ đều muốn đánh bại chúng tôi. Đó là thử thách. Mùa tới chúng tôi bảo vệ vương miện của mình, nó là của chúng tôi trong một năm và chúng tôi sẽ làm việc vì nó.

“Nếu họ (đối thủ) muốn điều đó, họ sẽ phải làm tốt hơn chúng tôi. Nhưng nếu điều đó xảy ra, chúng tôi sẽ chúc mừng họ.

“United có thể đánh bại chúng tôi (ở FA Cup). Inter có thể đánh bại chúng tôi. Họ có 3 chức vô địch Champions League, chúng tôi không có, nhưng chúng tôi phải cố gắng hết sức để tránh điều đó.”

ĐỌC THÊM: Pep Guardiola: ‘Việc Man City sa sút là chuyện bình thường’