Huấn luyện viên của Manchester City, Pep Guardiola khẳng định ông sẽ không ăn mừng nếu họ giành chức vô địch Premier League trước trận đấu với Chelsea.

Man City đang trên đà giành chức vô địch giải đấu thứ năm trong sáu mùa giải và điều đó sẽ được khẳng định trước trận đấu tiếp theo của họ nếu đối thủ Arsenal thua Nottingham Forest vào thứ Bảy.

Tuy nhiên, Guardiola khẳng định ông không nghĩ đến viễn cảnh đó và chỉ tập trung vào việc đánh bại Chelsea tại sân vận động Etihad để giành chiến thắng trên sân nhà vào Chủ nhật.

Huấn luyện viên của Man City cho biết: “Tôi không nghĩ (chúng tôi sẽ ăn mừng) bởi vì chúng tôi có một trận đấu vào ngày hôm sau và Chelsea xứng đáng với điều đó.

“Trong tâm trí của tôi, tôi muốn cảm thấy rằng chúng tôi phải giành chiến thắng để trở thành nhà vô địch. Đây là điều chúng tôi phải suy nghĩ. Chúng tôi không thể kiểm soát Nottingham và điều gì xảy ra ở Nottingham cũng không quan trọng. Chúng tôi phải làm công việc của mình và giành chiến thắng trò chơi của chúng tôi.

“Nếu chúng tôi có thể giành chiến thắng, chúng tôi có thể ăn mừng trong sân vận động với người dân của mình và đó là điều tuyệt vời nhất.”

Kết thúc danh hiệu vào cuối tuần này sẽ hoàn thành một tuần đáng nhớ trong đó Thành phố đang theo đuổi cú ăn ba lọt vào trận chung kết Champions League với chiến thắng tuyệt vời trước Real Madrid vào thứ Tư.

Guardiola cho biết có rất ít thời gian để ăn mừng thành tích này khi ông đang cố gắng đảm bảo Man City, đội kém Arsenal 8 điểm vào tháng trước, sẽ hoàn thành nhiệm vụ tại Premier League.

Anh ấy nói: “Tất nhiên chúng tôi hài lòng khi được chơi trong trận chung kết Champions League nhưng nó không bao giờ kết thúc.

“Bây giờ đến phần khó nhất. Các tay vợt nói rằng việc giao bóng để vô địch Wimbledon là khó nhất.

“Vào Chủ nhật, trận đấu nằm trong tay chúng tôi để giành chiến thắng trong cuộc thi quan trọng nhất. Chúng tôi may mắn có cơ hội về đích trên sân nhà với đội của mình. Chúng tôi phải đáp trả.”

Guardiola biết việc vượt qua ranh giới khó khăn như thế nào. Vào tháng 4 năm 2018, họ buộc phải hoãn lễ kỷ niệm sau khi để thua 0-2 trước Manchester United và mùa trước, họ có nguy cơ mất chức vô địch vào tay Liverpool vào ngày cuối cùng sau khi thua Aston Villa.

Guardiola nói: “Tôi có những kỷ niệm đẹp. Khi chúng tôi đấu với United để giành chức vô địch Premier League, tỷ số là 2-0 ở hiệp một và chúng tôi thua trận.

“Đối đầu với Aston Villa, chúng tôi chỉ còn 20 phút nữa là thua Premier League trên sân nhà. Vì vậy, trận cuối cùng là khó khăn nhất vì có rất nhiều cảm xúc và rất nhiều điều.

“Bạn phải kiểm soát nó và tập trung. Chúng ta không thể bị phân tâm lúc này. Chúng ta sẽ không tha thứ cho bản thân nếu bị phân tâm vào việc gì đó.”

Bất chấp những nghi ngờ đó, những màn trình diễn gần đây cho thấy Guardiola đã khiến các cầu thủ của ông sôi sục vào đúng giai đoạn mùa giải này.

Cường độ của họ đến mức Guardiola và cầu thủ chủ chốt Kevin De Bruyne đã hét vào mặt nhau trong trận thắng Real Madrid, và người quản lý nói rằng ông không có vấn đề gì với điều đó.

Anh ấy nói: “Hành động với Kevin, tôi thích nó. Chúng tôi hét vào mặt nhau. Tôi thích nó. Tôi thích động tác này của Kevin.

“Đôi khi, trong một số trận đấu, nó hơi phẳng và tôi thích năng lượng này. Đó là điều chúng tôi cần ở anh ấy. Sau đó, anh ấy sẽ đạt phong độ tốt nhất.”

“Đó không thực sự là chuyện cá nhân. Những điều này phải xảy ra để cạnh tranh và trở thành một đội tốt.”

ĐỌC THÊM: Lệnh cấm thi đấu hai trận đối với huấn luyện viên Liverpool Jurgen Klopp sau khi đặt câu hỏi về sự chính trực của trọng tài Paul Tierney