Pep Guardiola thừa nhận ông đã hướng sự chú ý đến trận chung kết FA Cup sắp tới của Manchester City khi họ theo đuổi cú ăn ba.

Thành phố đối mặt với đối thủ không đội trời chung Manchester United trong trận chung kết FA Cup tại Wembley vào tuần tới trước khi tới Istanbul để đối mặt với Inter Milan trong trận đấu tại Champions League bảy ngày sau đó.

Các nhà vô địch mới đăng quang trước tiên phải kết thúc chiến dịch Premier League của họ tại Brentford vào Chủ nhật, nhưng với rất ít quyết định về kết quả tại Sân vận động Cộng đồng Gtech, Guardiola thừa nhận ông đã lên kế hoạch trước.

Trận đấu với Inter có thể đang ở trong tâm trí vào lúc này, nhưng cuộc đụng độ với United đang bắt đầu xuất hiện trong tâm trí của huấn luyện viên Thành phố.

Guardiola nói: “Tôi có thể nói rằng tôi đã xem một chút về Inter vào tuần trước nhưng không phải tuần này. Bây giờ tôi tập trung hơn vào United.

“Tôi đã xem trận đấu của họ với Chelsea. Tôi thực sự ấn tượng và tôi đã bắt đầu kiểm tra một chút những gì họ đã làm với chúng tôi trong trận đấu tại Old Trafford.

“Như trước đây, chúng tôi phải cẩn thận. Tôi sẽ vẫn cẩn thận nhưng sau ngày thứ Năm và những trận đấu gần đây của họ, chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất có thể.”

Guardiola có một hành động cân bằng để chơi vào cuối tuần này. Anh ấy có thể muốn một số cầu thủ nghỉ ngơi trước trận chung kết nhưng anh ấy cảm thấy điều quan trọng là những người khác phải duy trì sự sắc bén của họ.

Jack Grealish, Aymeric Laporte, Ruben Dias và Manuel Akanji không được mạo hiểm ở trận gặp Brighton hồi giữa tuần vì họ không được coi là hoàn toàn sung sức nhưng các ông lớn Erling Haaland, Kevin De Bruyne, Rodri và Bernardo Silva đều góp mặt.

“Brighton đã giúp chúng tôi duy trì phong độ và hy vọng Brentford sẽ giúp chúng tôi duy trì phong độ này để góp mặt ở trận chung kết,” Guardiola nói.

“Chúng tôi cần điều đó nhưng điều quan trọng là phải đến vào tuần trước trước trận chung kết với những người khỏe mạnh và sẵn sàng.

“Trận đấu với Brentford sẽ hoàn toàn khác với Brighton. Tôi biết điều đó không có nhiều ý nghĩa về mặt điểm số nhưng xét về mặt duy trì thách thức, họ sẽ đẩy chúng tôi ra xa. Sẽ rất khó khăn.”

ĐỌC THÊM: Huấn luyện viên của Manchester City, Pep Guardiola đang ủng hộ đội bóng của mình giành cú ăn ba lịch sử