Pep Guardiola không nghi ngờ gì về việc “cỗ máy ghi bàn” Erling Haaland đã sẵn sàng ra sân trong hai trận chung kết sắp tới của Manchester City.

Phong độ sung mãn của cầu thủ người Na Uy đã chậm lại trong những tuần gần đây với chỉ một bàn thắng trong sáu trận gần đây nhất của anh ấy.

Đối với một người đã ghi 52 bàn trong một mùa giải phi thường, đó là một cơn hạn hán tương đối nhưng điều đó không khiến Guardiola lo lắng trước các trận chung kết FA Cup và Champions League.

Nhà vô địch Premier League Man City đối đầu với Manchester United tại Wembley vào cuối tuần tới trước khi tới Istanbul để tiếp Inter Milan cho chức vô địch châu Âu bảy ngày sau đó.

Huấn luyện viên của City, Guardiola nói: “Tôi sẽ không nghi ngờ gì về cỗ máy ghi bàn, Erling, bây giờ.

“Chúng tôi có cơ hội. Có lẽ anh ấy đang đợi thời điểm thích hợp. Anh ấy sẽ sẵn sàng vào đúng thời điểm để ghi bàn. Anh ấy đã sẵn sàng.”

“Tôi rất vui vì anh ấy đã đạt được mọi thứ anh ấy đạt được, các mục tiêu và kỷ lục.

“Sau đó, anh ấy đến Brighton và chơi theo cách anh ấy đã chơi. Anh ấy vẫn gây sát thương (không ghi bàn).

“Anh ấy có thể nói, ‘Tôi đang chờ đợi hai trận chung kết’ nhưng điều đó hoàn toàn ngược lại và tôi thích điều đó.”

Guardiola rất ấn tượng với cách Haaland giải quyết những kỳ vọng trong mùa giải đầu tiên của anh ấy ở bóng đá Anh.

“Tôi không nghĩ anh ấy cảm thấy nhiều áp lực,” Guardiola nói. “Tôi nghĩ anh ấy xử lý nó tốt. Anh ấy cười, tôi nghĩ vậy, khi mọi người (đề cập đến) kỳ vọng.

“Tôi nhớ ở Community Shield, chúng tôi đã thua 3-1 và anh ấy đã bỏ lỡ một cơ hội rõ ràng – tất cả các meme, mọi người đều nói về điều đó.

“Tôi đã ở gần anh ấy và anh ấy nói, ‘Đừng lo, tôi sẽ ghi bàn’. Anh ấy là kiểu người như vậy. Anh ấy có niềm tin vào bản thân rằng tất cả những gì anh ấy cần là một cơ hội để ghi bàn.

“Bất kể điều gì xảy ra, anh ấy sẽ không mất tự tin. Bạn định nghĩa các cầu thủ và vận động viên trong những thời điểm tồi tệ. Đây là cách bạn phản ứng.”

City, đội đã giành được danh hiệu vào cuối tuần trước, kết thúc chiến dịch Premier League của họ tại Brentford vào Chủ nhật.

Những chú ong đã gây ra thất bại duy nhất trên sân nhà cho Man City mùa này khi họ giành chiến thắng 2-1 tại sân vận động Etihad với hai bàn thắng của Ivan Toney vào tháng 11.

Lần này Toney sẽ không tham gia sau khi tiền đạo này bị cấm thi đấu 8 tháng vì vi phạm luật cá cược.

Guardiola hy vọng cầu thủ này sẽ hồi phục sau khi mãn hạn tù.

Guardiola nói: “Mọi người đều có vấn đề. Nếu anh ấy mắc sai lầm, bạn hãy chấp nhận và rút kinh nghiệm cũng như (nắm lấy) những cơ hội mới. Tôi khá chắc chắn rằng anh ấy sẽ (trở lại) tốt hơn.”

Đọc thêm: Lời khuyên của Brentford vs Manchester City: Cityzens kết thúc mùa giải giành danh hiệu theo phong cách