Tay vợt số một thế giới Jon Rahm là một trong số những người chơi phải vật lộn với những điều kiện khốn khổ vào ngày thứ ba của Giải vô địch PGA Hoa Kỳ lần thứ 105 tại Oak Hill.

Mưa lớn chào đón những người chơi sớm và được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài suốt cả ngày, làm tăng thêm thử thách trên đường đua mà chỉ có chín người chơi kém hơn ở nửa chặng đường.

Rahm đã vượt qua vòng loại với một cú đánh còn lại sau các vòng 76 và 68, nhưng nhà vô địch Masters đã vượt qua hai hố đầu tiên của anh ấy vào thứ Bảy để trở lại với tỷ số ngang bằng sáu.

Cựu ngôi sao Ryder Cup, Thomas Pieters đã có một khoảng thời gian hạnh phúc hơn, tay vợt người Bỉ đã thực hiện bốn cú birdie trong năm lỗ đầu tiên để vượt qua một điểm ngang bằng và lọt vào top 20.

Scottie Scheffler, Corey Conners và Viktor Hovland chia sẻ tỷ số dẫn đầu ở nửa chặng đường với tỷ số dưới 5, với Bryson DeChambeau và Justin Suh đánh trả hai bàn.

Callum Tarren của Anh là một người khác bị tụt lại phía sau cùng với người từng bốn lần vô địch major Brooks Koepka, với Justin Rose ngang bằng và Rory McIlroy và Shane Lowry ngang bằng.

McIlroy tiếp tục gặp khó khăn với trận đấu dài của mình trong hai ngày đầu tiên, nhưng thật ngạc nhiên khi thấy mình vẫn đang tranh danh hiệu PGA Hoa Kỳ thứ ba và danh hiệu lớn đầu tiên kể từ năm 2014.

"Tôi nghĩ với việc tôi cảm thấy tồi tệ như thế nào với trái bóng, thực tế là tôi chỉ mới về đích năm... Tôi không nói rằng nó có thể ở vị trí đó với một trong những màn trình diễn tốt nhất của tôi nhưng khi tôi đánh (birdie) ở cú đánh cuối cùng . Tôi đã nghĩ 'Tôi không thể tin rằng mình chỉ có năm người chơi trở lại'," McIlroy nói sau hiệp thứ hai 69.

“Nếu tôi có thể đưa bóng vào cuộc từ điểm phát bóng, tôi sẽ thực hiện một cú đánh và tại thời điểm này, có lẽ tôi sẽ chỉ đánh bóng từ điểm phát bóng và dội bom khắp nơi.

"Tôi cũng có thể vung nó thật mạnh và tiếp tục."

ĐỌC THÊM:
Giải vô địch PGA: Scheffler, Conners và Hovland dẫn đầu khi McIlroy kéo nhau tiếp tục tranh chấp