Trong khi đó, Scottie Scheffler yêu thích của nhà đã trượt trở lại.

Eckroat, theo đuổi chiến thắng PGA Tour đầu tiên của anh ấy và một suất trong Giải vô địch USPGA bắt đầu tại Oak Hill vào thứ Năm, tiến vào vòng cuối cùng với tay vợt Trung Quốc Zecheng Dou và đồng nghiệp người Mỹ Ryan Palmer.

Họ áp đảo Scheffler, cựu vô địch USPGA Jason Day, Si Woo Kim và Vincent Norrman của Thụy Điển cùng với Tyrrell Hatton của Anh trong số những người lùi xa hơn.

Eckroat đã có được 7 cú birdie và 1 cú đúp ở 9 quả trước và không nghi ngờ gì về ý nghĩa của chiến thắng.

“Rất nhiều bảo đảm công việc,” ông nói. “Rất nhiều điều xảy ra khi giành chiến thắng trong một sự kiện PGA Tour và chỉ hy vọng hoàn thành nó.”

Palmer bắn trượt một con đại bàng ở lượt bắn cuối cùng để dẫn trước hoàn toàn trong khi Dou, chơi trên sân nhà TPC Craig Ranch sau khi định cư ở Dallas, bắn 64 quả sau các hiệp mở màn 63 và 70.

“Còn rất nhiều golf để chơi, vì vậy tôi chơi tốt ở vị trí này, tạo ra nhiều cơ hội hơn. Đó là tất cả những gì tôi nghĩ đến,” anh nói.

Tay vợt số hai thế giới Scheffler mở màn với một đôi 64 và bỏ lỡ một cú birdie ngắn để dẫn trước hai cú đánh ở quả thứ 12 nhưng lại phung phí cơ hội về nhà trước khi cần hai cú đánh để thoát ra khỏi boongke fairway ở quả thứ 18.

“Tôi chỉ làm mỏng nó ra thôi,” Scheffler nói về cú đánh boongke đầu tiên. “Tôi không nghĩ về đôi môi. Tôi chỉ đánh một phát khủng khiếp.”

Hatton, người chơi xếp hạng cao thứ hai sau Scheffler ở tuổi 17, bắt đầu tranh chấp với ba cú birdie kết thúc để hoàn thành tỷ số 65 không có bogey.

ĐỌC THÊM:
Thomas Detry yêu thích trên sân nhà với khoảng cách hấp dẫn tại Soudal Open