Tommy Fleetwood của Anh đã dẫn trước một lượt so với nhóm bám đuổi tại Quail Hollow, nơi Rory McIlroy kém ba lượt so với tốc độ.

Fleetwood đã ghi được 65 điểm không có bogey khi anh ấy tiếp tục hành trình tìm kiếm danh hiệu PGA Tour đầu tiên, tốt hơn một danh hiệu so với nhóm dưới 5 người – Xander Schauffele, Kevin Streelman, Taylor Moore, KH Lee và Ryan Palmer.

McIlroy, lần đầu tiên thi đấu kể từ khi bỏ lỡ US Masters, đã kém ba gậy sau khi mở màn 68 vào ngày sinh nhật thứ 34 của anh ấy tại Quail Hollow.

Fleetwood đã 6 lần vô địch DP World Tour nhưng tay vợt người Anh vẫn đang theo đuổi danh hiệu đầu tiên tại Mỹ.

“Tôi chỉ cần tiếp tục và chờ đợi kết quả thực sự lớn đó và hy vọng sẽ bắt đầu cạnh tranh trở lại ở vị trí đầu bảng xếp hạng,” Fleetwood nói.

“Chúng tôi sẽ xem những gì chúng tôi có thể làm từ đó.”

McIlroy đã ba lần giành chiến thắng tại Quail Hollow với 9 lần về đích trong top 10 sau 11 lần ra sân, nhưng anh ấy thừa nhận đã không chạm vào câu lạc bộ của mình trong hơn hai tuần sau thất vọng ở giải Masters.

“Tôi cảm thấy thư giãn ở đây,” anh nói.

“Đó chỉ là một mức độ thoải mái trên sân golf này và tại câu lạc bộ này mà có lẽ tôi sẽ không có ở bất kỳ nơi nào khác.

“Tôi đã chơi ở đây rất nhiều lần nên tôi biết mình phải bỏ lỡ nó ở đâu. Tôi đã bỏ lỡ một số green nhưng tôi không cảm thấy mình đánh bóng quá tệ. Thật tuyệt khi được ra sân một lần nữa… thật tuyệt thật tuyệt khi cảm thấy mình đang chơi tốt. Tôi không muốn dành buổi chiều sinh nhật của mình để mài dũa trên sân cỏ.”

Schaufelle đã tìm kiếm trên fairway để thiết lập tốc độ sớm, nhưng hai cú bogey trong ba lỗ kết thúc nổi tiếng của Quail Hollow – biệt danh là “Green Mile” – đã khiến anh ấy vượt lên dẫn trước một điểm.

Nhà vô địch Mỹ mở rộng Matt Fitzpatrick đã hoàn thành một cú đánh sau các đồng đội McIlroy và Justin Thomas, 69 so với đồng nghiệp người Anh Tyrell Hatton và đương kim vô địch Max Homa mở màn với 70.

Bộ ba người Anh gồm Matt Wallace, Callum Tarren và Harry Hall cũng mở màn với điểm 1 dưới par 70 trong khi Tony Finau, người chiến thắng ở Mexico tuần trước, bắn 71.

ĐỌC THÊM:
Sergio Garcia chưa trả tiền phạt khi rời DP World Tour