Tay vợt số một thế giới Jon Rahm đã chiến đấu ở nửa chặng đường của Mexico Mở rộng, nhưng vẫn kém người dẫn đầu Tony Finau – người mà anh đã đánh bại để giành danh hiệu một năm trước, sáu gậy.

Nhà vô địch Masters Rahm đã chiến đấu với gió và đánh ba lỗ hai lỗ quanh lượt để kết thúc bảy dưới và hòa ở vị trí thứ 12.

Rahm nói sau hiệp đấu của mình: “Đối với một hiệp đấu hầu hết là tốt, có hai hoặc ba pha xoay người không tốt và điều đó khiến tôi phải trả giá một chút.

“Một vài lỗi không được thực hiện cả tuần khiến tôi phải trả giá đắt hơn mức cần thiết.”

Finau đã tận dụng điều kiện ban đầu yên tĩnh hơn để đi tốt hơn một vòng so với vòng mở màn của anh ấy với tỷ số 64 dưới par 7 và sẽ hy vọng lặp lại thành tích năm ngoái tại sân Vidanta.

Anh ấy đến giải đấu mà không lọt vào top 15 trước ba trận thắng và trong khi anh ấy chưa bỏ lỡ một suất nào trong mùa giải này, thành tích tốt nhất của anh ấy là thứ bảy vào tháng Giêng.

Anh ấy nói: "Đôi khi bạn phải cưỡi sóng với cây gậy của mình trong cả mùa giải. Tôi không nghĩ điều đó thật tuyệt vời trong vài tháng qua, nhưng mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng.

"Đây là nơi mà rất nhiều thứ đã thay đổi đối với tôi trong mùa giải trước."

Vòng đua của Finau đã sánh ngang với người đồng hương Brandon Wu, người đã cùng anh giành vị trí thứ hai một năm trước và xếp sau là Erik van Rooyen người Nam Phi.

Thử thách tiếng Anh bị chùn bước vào ngày thứ hai, Ben Taylor và Harry Hall lần lượt thêm các vòng thứ hai là 70 và 71 vào 67 giây mở màn của họ.

ĐỌC THÊM:
Mẹo chơi gôn của US PGA Tour: Gary Woodland có thể vượt qua Jon Rahm để giành chiến thắng ở Mexico Mở rộng