Tony Finau đã giành được danh hiệu PGA Tour thứ sáu và thứ năm trong 20 tháng qua với chiến thắng ấn tượng tại Mexico Mở rộng.

Một năm sau khi về nhì trước Jon Rahm tại Vidanta Vallarta, Finau – người mà chúng tôi đã chọn là người có khả năng giành chiến thắng vào tuần trước – đã đảo ngược vị trí đó nhờ kết thúc hoàn hảo 66.

Kém 24 gậy, Finau đã về đích trước tay vợt số một thế giới Rahm ba gậy, với Brandon Wu – người chia sẻ vị trí thứ hai với Finau 12 tháng trước – về thứ ba hai gậy.

“Cảm giác thật tuyệt vời,” Finau nói với CBS. “Rahmbo là người giỏi nhất, anh ấy đang đứng đầu thế giới lúc này.

“Tôi biết mình sẽ gắn bó với nó đến cùng và tôi không biết giải đấu golf này là của mình cho đến khi tôi chạm vào green này (thứ 18) tại đây.

“Thật điên rồ khi trò chơi này diễn ra, bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng mình đã thắng một giải đấu cho đến khi nó kết thúc nên cảm giác thật tuyệt và chúng tôi sẽ thưởng thức trò chơi này cùng gia đình.”

Rahm, người đã đạt kỷ lục 61 ở vòng thứ ba, đang theo đuổi chiến thắng thứ năm trong năm và nhà vô địch Masters đã giữ cơ hội bên ngoài của anh ấy còn sống với cú birdie thứ tư trong ngày vào ngày 15, chỉ để ghi chiến thắng thứ 17 của anh ấy ngoài vòng loại. phát bóng. cú đánh được gắn trên bờ của hố cát bên bờ cỏ.

Finau bắt đầu ngày mới với vị trí dẫn trước hai cú đánh và ngay lập tức kéo dài nó bằng một cú birdie ở lượt đầu tiên, nhưng đã bị vượt lên dẫn đầu bảng xếp hạng khi Wu theo sau hai cú birdie sớm với một cú đại bàng ở lượt thứ sáu và một cú birdie khác ở lượt tiếp theo.

Tuy nhiên, Finau đã đáp trả bằng một cú birdie của riêng anh ấy ở ván thứ bảy ngắn ngủi và cơ hội của Wu đã biến mất một cách hiệu quả khi anh ấy lái xe xuống nước ở ván thứ 10 vì mắc một cú đúp.

Finau đánh birdie ở hố thứ 11 và 14 để tạo cho mình chút không gian thở và đánh birdie ở bốn hố cuối cùng để hoàn thành một tuần rực rỡ.

ĐỌC THÊM: Mẹo mở về Bảo hiểm Nông dân: Tony Finau có thể tỏa sáng tại Torrey Pines