Wyndham Clark đã vượt qua vòng chung kết đầy biến động tại Quali Hollow để giành chiến thắng đầu tiên tại PGA Tour.

Vị trí dẫn trước hai gậy của Clark đã bị xóa bỏ trong ba hố đầu tiên và tay vợt 29 tuổi người Mỹ xếp sau đồng đội Xander Schauffele sau bảy hố ở vòng cuối cùng tại Quail Hollow.

Tuy nhiên, Clark đã phản ứng xuất sắc với birdie năm trong tám ván tiếp theo và với việc Schauffele vấp ngã ở lượt của anh ấy, chiến thắng chỉ là hình thức.

Kết thúc trận đấu 68 mang lại cho Clark chiến thắng chung cuộc 19 điểm dưới mệnh và cách biệt Schauffele bốn lượt, với Tyrrell Hatton của Anh và Harris English của Mỹ ba lượt về thứ ba.

Tommy Fleetwood và cựu số một thế giới Adam Scott về đích ở vị trí thứ năm trên 11 điểm dưới.

“Rất tiếc, tôi hơi nghẹn ngào,” Clark nói với CBS sau khi tham gia cùng những người như Anthony Kim, Rory McIlroy, Rickie Fowler và Max Homa để biến Giải vô địch Wells Fargo trở thành danh hiệu PGA Tour đầu tiên của họ.

“Đã 5 năm trôi qua để đạt được điểm này trong Tour và tôi nghĩ rằng mình sẽ làm được điều đó sớm hơn, nhưng nó đáng để chờ đợi và tôi rất biết ơn.

“Đã có quá nhiều chuyện xảy ra trong chuyện này và đã có rất nhiều lần tôi muốn khóc và phá vỡ câu lạc bộ – và đôi khi tôi đã phá vỡ câu lạc bộ – trên hành trình này và để đạt được điều này thật ngọt ngào. Thật tuyệt vời để cuối cùng làm điều này.

“Tôi đã khởi đầu không tốt, tôi hơi run và tôi nghĩ trong những năm trước mình có thể đã bỏ cuộc. Lần này tôi chỉ kiên nhẫn và cố gắng ở đó và nổi nóng ở phía sau.”

Schauffele đã thất vọng với những cú đánh đắt giá vào ngày 9 và 11 và nói với các phóng viên: “Khi bạn đang cố gắng giành chiến thắng vào Chủ nhật, bạn phải cố gắng và gây áp lực lên vị trí dẫn đầu và tôi đã không làm điều đó.

“Hôm nay tôi có lẽ phải bắn bảy dưới một lần nữa để hòa hoặc thắng một. Tôi nghĩ nếu tôi có thể tạo một chút áp lực ở giữa nơi tôi bắt đầu rò rỉ dầu, nó có thể sẽ khác một chút.

“Một lần nữa tôi đã chơi thực sự tốt và tiếc là vừa có một ngày Chủ nhật buồn tẻ.”

ĐỌC THÊM:
Cú dứt điểm mạnh giúp Adrian Meronk đăng quang Ý mở rộng