Đội trưởng Callum McGregor của Celtic đã được khích lệ bởi phản ứng của các đồng đội trước nỗi đau thất bại trước Rangers tuần trước.

Thất bại 0-3 trước Ibrox diễn ra sau khi Celtic đã giữ được chức vô địch Premier League và đánh bại đối thủ Glasgow của họ trong cả hai giải đấu cúp.

Giờ đây, chỉ có Inverness mới có thể ngăn Celtic giành cú ăn ba bằng cách giành được cả Cúp Scotland, nhưng bức tranh tổng thể không ngăn được thất bại trong trận derby.

Phát biểu trước chuyến làm khách tới St Mirren vào thứ Bảy, McGregor cho biết: “Việc tập luyện đã diễn ra tốt đẹp trong vài ngày qua, đã có một chút phản ứng và trước mặt người hâm mộ quê nhà, chúng tôi muốn ra sân và cho họ thấy phản ứng đó. ngoan và được điểm tối đa.

“Trong thể thao chuyên nghiệp, nếu bạn không nhận một thất bại nặng nề, hoặc một màn trình diễn tồi tệ, thì tôi không nghĩ bạn đang chơi đúng môn thể thao đó.

“Điều đó luôn làm bạn tổn thương, bất kể bạn có bao nhiêu thành công hay bạn thành công đến mức nào.

“Ngay khi bạn bị đánh, bạn phải thể hiện phản ứng, bạn phải thể hiện niềm tự hào cá nhân, bạn phải thể hiện niềm tự hào cho câu lạc bộ và nhóm.

“Vì vậy, đó là một điều tích cực. Tất nhiên điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra nhưng tôi nghĩ với nhóm cầu thủ này, bạn có thể thấy việc đại diện cho câu lạc bộ bóng đá này có ý nghĩa như thế nào đối với họ và chúng tôi cố gắng làm điều đó theo tiêu chuẩn tốt nhất có thể mỗi tuần .

“Tôi không mong đợi bất cứ điều gì ngoài phản ứng này. Nó thực sự tích cực và các chàng trai đã làm điều đó trong tuần này trong buổi tập.”

Mặc dù đang cảm thấy đau, McGregor rất muốn lấy lại tinh thần tích cực cho trận đấu vào thứ Bảy.

Tiền vệ này nói: “Chúng tôi có một quá trình khi thắng trận và khi thua trận. “Chúng tôi quay lại và phân tích trận đấu về những gì chúng tôi có thể làm tốt hơn và chúng tôi luôn cố gắng học hỏi.

“Chúng tôi đã làm điều đó vào đầu tuần và sau đó rất nhanh các cầu thủ đã trở lại với tinh thần tích cực mong chờ trận đấu vào cuối tuần.

“Nhiều người trong chúng ta đã tham gia trò chơi đủ lâu để biết rằng khi mọi thứ đang tốt đẹp và bạn thành công, bạn sẽ không quá phấn khích. Và ngược lại, khi bạn thua cuộc, bạn không ‘Đừng’ cũng đừng xuống quá thấp bởi vì nếu bạn bắt đầu để những thứ này kéo dài thì bạn sẽ gặp một chút rắc rối.

“Tại thời điểm này của mùa giải, điều quan trọng hơn đối với chúng tôi là nhìn vào những mặt tích cực. Chúng tôi có hai danh hiệu trong túi và chúng tôi sẽ chơi ở vị trí thứ ba sau tuần tới, vì vậy chỉ có những mặt tích cực để nói về nhóm cầu thủ này.”

Trận đấu mang đến cho những người ủng hộ Celtic cơ hội để chào mừng những người hùng trong danh hiệu của họ bốn tuần sau trận đấu trên sân nhà trước đó.

“Đã vài tuần kể từ khi chúng tôi ở đó và thật tốt khi trở lại với tư cách là nhà vô địch,” McGregor nói.

“Đó là câu thần chú khi chúng tôi rời khỏi nơi này sau trận đấu với Motherwell; lần tới khi trở lại sân vận động, chúng tôi có thể trở thành nhà vô địch không?

“Mục tiêu đó đã được hoàn thành và đó sẽ là động lực lớn để các cầu thủ trở lại trước người hâm mộ.”

McGregor đã phát biểu sau khi đồng ý trở thành đại sứ cho Celtic FC Foundation, tổ chức từ thiện của câu lạc bộ, huy hiệu năm 2023 sẽ vinh danh đội trưởng.

Về vai trò mới của mình, cầu thủ 29 tuổi cho biết: “Điều đó rất quan trọng, đó là nền tảng mà câu lạc bộ được xây dựng trên đó và càng nhiều người càng tốt chúng tôi có thể đứng sau sự nghiệp đó và tiếp tục thúc đẩy nó và giúp đỡ càng nhiều người dễ bị tổn thương càng tốt.” có thể, thì đó là vai trò của chúng tôi, đó là những gì chúng tôi làm ở câu lạc bộ này – giúp đỡ mọi người trong và ngoài sân cỏ.

“Tôi rất tự hào là một phần của nó và cố gắng thúc đẩy nhiều hỗ trợ theo cách của Quỹ nhất có thể.

Đọc thêm: Cựu cầu thủ vĩ đại của Arsenal, David Seaman hết lời ca ngợi công việc mà Mikel Arteta đã làm với Pháo thủ