Jack Draper hy vọng các vấn đề về thể chất sẽ không còn nữa khi anh ấy chuẩn bị ra mắt giải Pháp mở rộng.

Đã có rất nhiều sự phấn khích trong làng quần vợt Anh và cuộc chơi rộng lớn hơn về tiềm năng của cầu thủ 21 tuổi nhưng cho đến nay trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình, anh ấy đã ra sân nhiều như trên sân đấu.

Năm nay thật đáng thất vọng, với việc anh ấy bị ốm trước mùa giải và sau đó là một vấn đề dai dẳng ở hông trước khi chấn thương bụng xảy ra tại Indian Wells vào tháng 3 sau khi anh ấy đánh bại các đối thủ người Anh Dan Evans và Andy Murray.

Anh ấy đã trở lại Monte Carlo vào tháng 4 nhưng tình trạng trở nên tồi tệ hơn và không thể thi đấu trở lại cho đến tuần này tại Lyon.

Tin tốt là Draper, hiện đang xếp thứ 60, đã ngay lập tức tìm thấy phong độ của mình, đánh bại Alexandre Muller và Miomir Kecmanovic trước khi thua Francisco Cerundolo trong ba set.

Draper rất vui khi đã tìm ra thứ mà anh ấy tin là giải pháp cho vấn đề tê liệt ở hông của mình, với việc tiêm thuốc làm giảm cơn đau mà anh ấy đang trải qua.

“Về cơ bản, tôi có rất nhiều mô sẹo ở hông và không thể biến mất,” cô nói. “Và chúng tôi không thể tìm ra nó là gì nhưng chúng tôi đã đi và thực sự xem xét nó và tôi đang đi đúng hướng với điều đó. Vì vậy, điều đó cho phép tôi trở lại sân đấu và cảm thấy thực sự tốt.

“Tôi không có nhiều cơ hội để chơi nhiều giải slam, chơi 4 set, 5 set, v.v. Tôi vẫn đang chờ đợi để tìm lại sự tự tin trong cơ thể mình. Tôi rất tự tin vào quần vợt của mình nhưng tôi nghĩ Tôi cần thêm thời gian.

“Tôi đã không thi đấu trong vài tuần và các thứ. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong tuần này. Tôi không biết. Nhưng điều tôi biết là tôi đã làm tất cả những điều đúng đắn trong sáu tuần qua. .

“Điều quan trọng bây giờ là, bất kể điều gì xảy ra sau tuần này, để đảm bảo rằng tôi sẽ chơi ổn định ở Wimbledon, sau Wimbledon cho đến cuối năm, bởi vì đó là khi việc đến với giải đấu này bắt đầu trở nên rất bình thường và rất thoải mái.”

Draper đã thuê huấn luyện viên thể hình người Croatia Dejan Vojnovic vào cuối năm ngoái để cố gắng cải thiện thể lực của mình, và cựu vận động viên chạy nước rút này đã được giao nhiệm vụ chạy rất nhiều.

Draper nói: “Đó chỉ là rất nhiều bài tập ngắt quãng mỗi ngày. “Anh ấy nghĩ rằng tôi đang ở một nơi tốt với cơ thể của mình. Nó chỉ giải quyết được tất cả những vấn đề mà tôi đang gặp phải.

“Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều cho đến nay nhưng chỉ mới ba tháng, bốn tháng. Càng kiên định qua nhiều tháng, nhiều năm, tôi sẽ càng hoàn thiện hơn.”

Đã từng cầm hòa Rafael Nadal và Novak Djokovic ở các giải Grand Slam trước, Draper sẽ rất vui khi được chọn lần này, mặc dù tay vợt người Argentina Tomas Etcheverry đang có một mùa giải tốt và chắc chắn sẽ không phải là ngoại lệ.

Draper là một trong ba tay vợt người Anh tham dự trận hòa chính đơn trong trận đấu theo truyền thống là giải đấu ít thành công nhất của đất nước, nhưng anh ấy không hề e ngại khi chơi trên mặt sân đất nện.

“Tôi không biết nhiều về anh ấy,” anh ấy nói về Etcheverry. “Rõ ràng anh ấy là người Argentina và rõ ràng anh ấy lớn lên trên sân đất nện. Dù vậy, tôi cảm thấy khá ổn.

“Tôi đã chơi một số trận đấu tốt vào tuần trước. Ở Monte Carlo cũng vậy, tôi đã chơi với một người Argentina rất giỏi, vì vậy, thực sự, đối với một người chưa bao giờ chơi trên sân đất nện và là người Anh, tôi cảm thấy khá tốt trên sân đất nện một cách kỳ lạ. Vì vậy, tôi không” Tôi không biết trò chơi thực sự nói về cái gì. Nhưng tôi biết rằng mình rất tự tin.”

Hai người Anh đã ăn mừng danh hiệu đánh đôi trong ATP Tour vào thứ Bảy, với người Mỹ Joe Salisbury và Rajeev Ram, những người đã gặp khó khăn trong mùa giải này, nâng cúp ở Lyon và Jamie Murray và người New Zealand Michael Venus tuyên bố chiến thắng thứ ba trong mùa giải ở Geneva .

ĐỌC THÊM: Mẹo Pháp mở rộng 2023: Hướng dẫn ngày một đơn nam và mẹo cá cược